Home Hướng Nghiệp Các nhà hàng khách sạn giữ chân đầu bếp giỏi bằng cách nào?

Các nhà hàng khách sạn giữ chân đầu bếp giỏi bằng cách nào?

0
1,310

Tuyển dụng được đầu bếp giỏi đã khó nhưng giữ chân họ làm việc lâu dài cho nhà hàng còn khó hơn. Chính vì vậy nhà quản lí thường đưa ra mức lương, chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc lý tưởng,… để các đầu bếp có thể an tâm làm việc, cống hiến cho nhà hàng.

Tại sao phải giữ chân đầu bếp giỏi?

Đầu bếp giỏi là một trong những yếu tố quan trọng tao nên độ nhận biết thương hiệu và góp phần tăng doanh thu của nhà hàng. Đặc biệt trong môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt, đầu bếp có năng lực luôn được săn đón.

Đối với nhà hàng khách sạn thì đầu bếp giỏi giống như những viên ngọc quý cần được chăm sóc. Tuyển được Đầu bếp vừa chuyên nghiệp vừa phù hợp với môi trường tại nhà hàng, khách sạn không phải dễ. Vậy nên nếu để vuột mất, chẳng những nhà hàng, khách sạn bỏ phí khoảng thời gian tuyển dụng, đào tạo trước đó mà còn mất thời gian, chi phí, tiền bạc, nguồn lực… để tiến hành lại quá trình này ngay từ đầu.

Cách giữ chân đầu bếp giỏi

Mức lương thật sự hấp dẫn

Nhiều đầu bếp cho biết, một trong những lý do khiến họ nhảy việc chính là mức lương không như ý muốn. Do đó, mà các chủ nhà hàng cần trả lương xứng đáng cho các đầu bếp giỏi, ít nhất là phải bằng mặt bằng lương chung hoặc nếu cao hơn thì càng tốt. Bên cạnh đó, cũng cần có một lộ trình tăng lương cụ thể để các đầu bếp có mục tiêu để làm việc và gắn bó với nhà hàng.

Chính sách đãi ngộ tốt

Song song với lương thì các chế độ đãi ngộ khác tác động đến thu nhập và lợi ích khác như phụ cấp, thưởng theo năng suất làm việc, thưởng “nóng”, phí dịch vụ, thưởng lễ Tết, chính sách bảo hiểm, nghỉ phép, thưởng cuối năm, du lịch nghỉ dưỡng… đều được Đầu bếp quan tâm. Phần đa Đầu bếp đều muốn làm việc lâu dài với các nhà hàng, khách sạn có chính sách đãi ngộ tốt, vì điều đó thể hiện họ coi trọng nhân sự của mình.

Tạo ra môi trường làm việc khiến đầu bếp tự hào

Văn hóa nhà hàng cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng để giữ chân đầu bếp. Nhiều khi đầu bếp nhận được lời mời chào làm việc tại một nhà hàng khác với mức lương cao hơn nhưng chính yếu tố “văn hóa nhà hàng” của bạn đã giữ chân họ lại. Do đó mà các nhà quản lý cần phải xây dựng cho được văn hóa, thương hiệu của nhà hàng, tạo môi môi trường làm việc thoải mái, thân thuộc… để các đầu bếp có thể tự hào về môi trường mà họ đang làm việc.

Tạo điều kiện tối đa để đầu bếp phát triển sự nghiệp

Đầu bếp luôn quan tâm tới con đường thăng tiến của bản thân. Do đó một nhà quản lí giỏi muốn giữ chân đầu bếp cần tạo động lực và định hướng phát triển cho các nhân sự của mình, nhất là những người có thực lực.

Nên tổ chức các cuộc thi hoặc đưa các đầu bếp giỏi của nhà hàng khách sạn tham gia thi cử, đào tạo tại các chương trình lớn trong và ngoài nước để họ nâng cao tay nghề.

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn đầu bếp

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn thì chắc chắn không thể bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu…