Home Tuyển Sinh Học nghề nấu ăn thi khối nào? Cần những gì? Có khó không?

Học nghề nấu ăn thi khối nào? Cần những gì? Có khó không?

0
1,434

Đối với những bạn đang tìm hiểu về nghề nấu ăn và có ý định dấn thân trở thành 1 đầu bếp thì 1 trong những vấn đề quan tâm đầu tiên là nghề này cần học khối nào, quá trình học có khó không? Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc trên nhé!

Học đầu bếp thi khối nào?

Nếu như trước đây đời sống khó khăn người ta chỉ lo sao cho cái bụng được no thì ngay nay, con người còn quan tâm tới ăn ngon vì thế nghề đầu bếp càng ngày càng thịnh hành. Đầu bếp là 1 nghề  danh giá với mức thu nhập không giới hạn vậy để trở thành đầu bếp bạn phải thi khối nào?

Ở Việt Nam các cơ sở, trường học có đào tạo nghề đầu bếp chủ yếu là các trường Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp, Trung tâm đào tạo… Và tất cả những trường này đều không cần thi đầu vào, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không cần phải lo chọn khối thi. Tuy nhiên nếu quyết định học theo nghề đầu bếp bạn cần xác định xem bản thân có những tố chất để trở thành 1 đầu bếp giỏi không

Các yếu tố cần và đủ theo đuổi nghề đầu bếp

Đủ 14 tuổi, đủ sức khỏe

Theo điều 61 của Bộ luật Lao động 2012, bàn cần đủ 14 tuổi trở lên để theo học nghề. Ngoài ra nghề đầu bếp vừa cần sức khỏe vừa cần sự chăm chỉ khéo léo nên bạn hãy chuẩn bị thể lực thật tốt để có thể kiên trì theo đuổi nghề đến cùng.

Sự quyết tâm và yêu nghề

Nghề đầu bếp không dành cho những người thiếu sự kiên trì. Đúng là đầu bếp có mức lương cao so với nhiều nghề khác nhưng công việc này cũng khá vất vả, nhất là đối với những người mới bắt đầu. Bên cạnh đó để có thể theo đuổi nghề đầu bếp và gặt hái thành công thì bạn phải thật sự yêu nghề, có như vậy thì bạn mới vượt qua được những khó khăn, thách thức và đi đường dài với nghề.

Kiên nhẫn và cầu tiến: Bạn có thể không có năng khiếu nhưng rất nhiều đầu bếp đã thành công nhờ vào việc kiên nhẫn theo đuổi mục tiêu, chăm chỉ học hỏi, tìm tòi từ những người đi trước. Đối với nghề này, năng khiếu chỉ là 1 phần, yếu tố quyết định thành công chính là sự kiên trì của bạn.

Không ngừng học hỏi và sáng tạo

Một trong những đặc trưng hàng đầu để thành công trong nghề đầu bếp chính là bạn phải luôn sáng tạo. Nếu không tìm tòi, phát triển kĩ năng, nghiên cứu và cho ra đời nhiều món ăn và công thức mới bạn sẽ bị thụt lùi so với những đầu bếp khác. Sức sáng tạo của mỗi người sẽ quyết định họ thành công tới đâu trên con đường theo đuổi nghề đầu bếp.

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã tự trả lời cho mình những câu hỏi cơ bản khi có ý định theo đuổi nghề đầu bếp!

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn đầu bếp

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn thì chắc chắn không thể bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu…