Home Hướng Nghiệp Học Và Làm Nghề Gì Dễ Kiếm Tiền Tại Hà Nội Đây?

Học Và Làm Nghề Gì Dễ Kiếm Tiền Tại Hà Nội Đây?

0
590

Việc học gì và làm gì dễ kiếm tiền tại Hà Nội đang là câu hỏi chung của rất nhiều bạn trẻ đang sinh sống tại nơi đây. Lựa chọn được nghề vừa phù hợp với bản thân, nhu cầu của xã hội vừa đem lại mức thu nhập cao là điều không hề đơn giản. Bạn nên tham khảo thông tin để hiểu hơn một vài nghề có tốc độ làm giàu nhanh chóng để từ đó bạn có thể đưa ra được lời đáp cho chính mình.

Hiện nay Nghề đầu bếp, pha chế, kinh doanh ẩm thực là những nghề đem về mức lương lý tưởng cho nhiều người không chỉ ở Hà Nội mà còn ở bất kỳ đâu cũng vậy. Bởi cả 3 nghề này đều đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường lao động trong thời đại mới. Vì thế, ngày càng có nhiều người khi băn khoăn làm gì dễ kiếm tiền ở Hà Nội đã chủ động tìm hiểu, chuẩn bị và bắt tay vào công cuộc theo đuổi những nghề trên để thực hiện kế hoạch lập nghiệp. Cùng Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Nghề Nấu Ăn

Trong những năm gần đây tại Hà Nội, nghề đầu bếp đã tạo nên sức nóng tác động mạnh mẽ đến các bạn trẻ. Với mức lương lý tưởng, môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhiều người đã lựa chọn học nấu ăn để định hướng và phát triển tương lai. Cùng với đó, hệ thống nhà hàng, khách sạn mở rộng không ngừng tạo nhiều cơ hội việc làm cho những ai theo học nghề bếp. Tuy nhiên, yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng dần khắt khe hơn trước, đòi hỏi đầu bếp phải chủ động trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm.

Căn cứ theo lộ trình nghề nghiệp, mức lương của nghề bếp hiện nay tương ứng: Phụ bếp: 200 USD/tháng; Đầu bếp: 300 USD/tháng; Tổ trưởng/Ca trưởng bếp: 400 – 480 USD/tháng; Bếp phó: 520 – 650 USD/tháng; Bếp trưởng: 650 – 870 USD/tháng; Bếp trưởng điều hành: >1.100 USD/tháng. Với mức lương này, nghề đầu bếp đã và đang giúp rất nhiều người kiếm nhiều tiền nhanh chóng sau thời gian ngắn làm việc.

Kinh doanh ẩm thực

Du lịch Hà Nội tăng lên nhanh chóng đem về lượt khách du lịch đáng kể. Báo Kinh tế Đô thị đưa tin năm 2017, du lịch Hà Nội đã đón gần 24 triệu lượt khách, thu về 71 ngàn tỉ đồng. Điều này kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của việc kinh doanh ẩm thực. Những quán ăn mọc lên ở khắp các tuyến đường thành phố Hà Nội đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực của du khách.

Nếu bạn chưa biết nên kinh doanh gì ở Hà Nội thì có thể lựa chọn những món ăn từ truyền thống đến hiện đại, món ăn từ đơn giản đến phức tạp. Đặc biệt, khi kinh doanh lĩnh vực ẩm thực ở xứ Hà Thành, bạn nên chọn những món đặc sản thu hút sự quan tâm và đáp ứng đúng nhu cầu thị hiếu của người dùng như phở, cốm làng Vòng, bún ốc, bún chả, bún thang, bánh cuốn… Nhằm mục đích khai thác triệt để lợi nhuận kinh doanh, nhiều người đã mạnh dạn tham gia các lớp học nấu ăn nghiêm túc để biết công thức chế biến chuẩn vị, bảo quản nguyên liệu hiệu quả, quản lý chi phí tốt…

Nghề Pha Chế Đồ Uống

Nghề pha chế đồ uống hay barista cũng đứng trong top những nghề có mức lương cao, thu hút nhiều bạn trẻ tìm hiểu và theo đuổi tại Hà Nội. Mức lương trung bình dành cho barista dao động từ 4 – 6 triệu/tháng. Tuy nhiên, mức lương barista không dừng lại ở đây mà còn tăng dần theo bề dày kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của từng người.

Các nhà tuyển dụng sẵn sàng chi trả 8 – 10 triệu/tháng (chưa tính thêm các khoản tiền thưởng, tiền tip) để chiêu mộ những barista có 1 – 2 năm kinh nghiệm. Với sự cố gắng, kiên trì và sáng tạo, nhiều người đã có thể thăng tiến lên vị trí trưởng bộ phận, phụ trách quản lý các nhân viên pha chế khác và nhận được đãi ngộ cao hơn. Thậm chí, bạn cũng có thể có được mức thu nhập 14 – 15 USD/giờ khi có cơ hội làm việc ở môi trường nước ngoài.

Nghề đầu bếp, kinh doanh ẩm thực, pha chế là những nghề đã giúp nhiều bạn trẻ có thể kiếm nhiều tiền và sớm ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, để có thể gặt hái nhiều thành công thì ngay sau khi giải đáp được thắc mắc làm gì dễ kiếm được tiền tại Hà Nội, bạn cần chủ động trang bị những kỹ năng cần thiết đối với mỗi nghề khác nhau.

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Mô Hình Đào Tạo Đầu Bếp Theo Nhu Cầu Của Xã Hội

Đào tạo cùng doanh nghiệp theo nhu cầu cảu xã hội là mô hình đặc sắc, hiện đại, hiệu quả n…