Home Cao Đẳng Nấu Ăn  Nghề Đầu Bếp Và Định Hướng Nghề Nghiệp Trong Tương Lai

 Nghề Đầu Bếp Và Định Hướng Nghề Nghiệp Trong Tương Lai

0
813

Những năm gần đây, nghề đầu bếp đang được khá nhiều bạn trẻ quan tâm do cơ hội việc làm rộng mở, điều kiện phát triển và mức thu nhập cao đúng với năng lực.Mỗi ngành nghề đều sẽ có những đặc trưng riêng và tính chất nghề nghiệp riêng, khi bạn yêu thích và đam mê cũng như có định hướng theo nghề, chắc chắn rằng bạn nên nắm được những đặc trưng của ngành nghề mà mình lựa chọn.

Điểm chuẩn cao đẳng nấu ăn hà nội

Nhu cầu học nghề đầu bếp của giới trẻ

Học Ngành nấu ăn ở đâu? – Đây là câu hỏi được các bạn trẻ đặt ra khi quyết định theo đuổi nghề đầu bếp và muốn tìm kiếm. Để được đào tạo khoa học, đầy đủ kiến thức chuyên môn, việc lựa chọn học hệ cao đẳng chính quy của ngành nấu ăn là sự lựa chọn thông minh và nhiều ưu điểm nhất. Khi được đào tạo hệ cao đẳng chính quy, các bạn sẽ được lĩnh hội những kiến thức, kỹ năng về nghề và kỹ năng cuộc sống khi đi làm, đảm bảo tay nghề tốt nhất cho sinh viên khi ra trường.

Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội – là địa chỉ đào tạo hệ Cao đẳng chính quy, đảm bảo khung chương trình theo đúng quy định, với số giờ thực hành chiếm 70%, lý thuyết 30%. Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên được trải nghiệm thực hành, thực tập ở nhiều cơ sở để rèn luyện kỹ năng nghề bếp.

Triển vọng của Nghề đầu bếp trong tương lai

Nghề đầu bếp chắc chắn sẽ là một công việc rất vất vả nhưng với thị trường lao động tại Việt Nam, cùng với sự phát triển của các ngành liên quan đang dẫn đến sự thiếu hụt nhân lực nghề bếp.

Ngành du lịch nghỉ dưỡng, các hệ thống nhà hàng – khách sạn ngày một phát triển và thăng hoa, chính vì vậy nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực nghề bếp ngày một tăng và đòi hỏi trình độ cao mỗi ngày. Chính vì vậy, để phát triển được cùng với sự phát triển của nghề, người theo nghề đầu bếp cần đảm bảo kiến thức chuyên môn vững, kỹ năng và sự đam mê trong công việc.

Học Cao đẳng hệ chính quy, bạn sẽ trang bị cho mình những kỹ năng chuyên môn cần thiết như Kiến thức chuyên môn về các món ăn, Kỹ năng giao tiếp  và làm việc nhóm, tiếng Anh chuyên ngành, tính thẩm mỹ, óc sáng tạo và linh hoạt trong công việc…đặc biệt người làm bếp cần sức khỏe tốt, đam mê trong công việc, sự dẻo dai và tinh thần cầu tiến.

Tốt nghiệp Ngành nấu ăn bạn có thể làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Nấu ăn, bạn có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ: nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính, và các công việc khác trong nhà bếp.trở thành ca trưởng, ca phó đến tổ trưởng các tổ (sơ chế, cắt thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và món ăn tráng miệng.…) quản lý chế biến…. trong nhà bếp tuỳ theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc cụ thể. Sự chăm chỉ và áp dụng kiến thức đã được học, sẽ giúp bạn đảm nhận những công việc từ thấp đến cao với mức lương như mong ước phù hợp với năng lực của bạn.

Với bề dày kinh nghiệm giảng dạy, đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao và yêu nghề, cơ sở vật chất thực hành thực tập hiện đại, Cao đẳng Nấu ăn là một trong những trường top đầu về đào tạo nghành nấu ăn hệ cao đẳng chính quy.

Nộp hồ sơ học Cao đẳng Nấu ăn 2021 như thế nào?

Hồ sơ xét tuyển cần những gì?

Đối với học sinh đã có bằng THPT từ 2020 trở về trước nộp hồ sơ bao gồm:

  • Sơ yếu lí lịch HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
  • Bằng THPT (bản sao công chứng) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản chính).
  • Học bạ THPT (photo công chứng).
  • Giấy khai sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4x6cm.
  • Những giấy tờ, chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Đối với học sinh đang học lớp 12, chuẩn bị bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021, nộp hồ sơ bao gồm:

  • Sơ yếu lí lịch HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
  • Giấy khai sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4x6cm.
  • Những giấy tờ, chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Địa chỉ nhận hồ sơ xét tuyển:

Địa Chỉ: Phòng 305, Nhà A, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Điện Thoại: 0978 355 191 – 02432 97 96 96

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Online Cao Đẳng Nấu Ăn Hệ Chính Quy Trong Mùa Dịch Covid

Dịch bệnh  COVID-19 đã làm ảnh hưởng đến toàn cầu về tất cả các mặt trong cuộc sống, trong…