Home Hướng nghiệp Nghề nấu ăn không chỉ dành cho nữ giới

Nghề nấu ăn không chỉ dành cho nữ giới

0
278

Nghề nấu ăn hiện nay đã và đang là nghề “hot” bởi không chỉ có cơ hội việc làm rộng mở mà học nghề nấu ăn còn có nhiều lợi ích khác. Hiện nay, việc lựa chọn cho mình một công việc, một ngành nghề phù hợp với bản thân và xã hội là bước đi vững chắc đầu tiên để bạn bước đến thành công một cách nhanh nhất. Muốn thành công không khó nhưng nó cũng không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với nghề đầu bếp.

Học nấu ăn không hề khó

Với cơ hôi việc làm ngày càng rộng mở đó cũng đã lý giải cho hiện tượng ngày càng nhiều nam giới tham gia học các khóa học nấu ăn và mong muốn trở thành đầu bếp. Hãy cùng Cao đẳng nấu ăn Hà Nội tìm hiểu thêm một số lý do nữa nhé.

Phục vụ cho bản thân

Nấu ăn là kỹ năng cần thiết để tự chăm sóc bản thân khi không có gia đình bên cạnh. Khi đã nắm được những kiến thức căn bản về nấu nướng bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn với công việc nấu ăn.

Tự quyết định thực đơn, khẩu vị và xây dựng những món ăn rất riêng theo phong cách của mình giúp bạn tăng cường sức khỏe, đảm bảo lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Học nấu ăn cũng chính tự phục vụ cho nhu cầu của bản thân.

Nghề có thu nhập cao

Khi mới ra trường, lương căn bản của phụ bếp tầm 4-8 triệu/tháng; bếp chính 5-10 triệu/tháng; bếp trưởng 10-30 triệu/tháng. Nếu bạn có đủ kinh nghiệm cũng như nguồn tài chính thì sau khi học nghề đầu bếp xong, bạn có thể mở quán ăn, nhà hàng…

Nghề bếp là một trong những ngành nghề có thu nhập cao trên thị trường lao động hiện nay, với những lợi thế về tính cách, sức khỏe cũng như khả năng tư duy, nam giới hoàn toàn có thể nâng cao thu nhập từ kỹ năng nấu ăn của mình. Với nghề bếp bạn cũng có thể cải thiện kinh tế gia đình, giảm bớt gánh nặng về kinh tế mang đến điều kiện sống tốt hơn cho người thân.

Nghề nấu ăn ngày càng thu hút nam giới theo học

Hiên nay, ngày càng nhiều nam giới tham gia vào lĩnh vực ẩm thực và các công việc liên quan đến nghề bếp. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một anh chàng nhân viên văn phòng với nghề tay trái là food stylist, một kiến trúc sư thành danh vui vẻ bên công việc của một giảng viên ẩm thực và đôi khi một quý ông lịch lãm điều hành công ty vận tải lại xuất hiện rạng rỡ trên sóng truyền hình của một cuộc thi nấu ăn chuyên nghiệp… đây chắc chắn là những người đàn ông bản lĩnh và đầy cuốn hút.

Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích cho những bạn đang có nhu cầu muốn học nghề nấu ăn. Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều cơ sở đào tạo nghề nấu ăn và nắm bắt được nhu cầu của các bạn sinh viên, Trường Cao đẳng nấu ăn Hà Nội với cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm hứa hẹn sẽ là môt trường học tốt cho các bạn sinh viên.

Địa chỉ đăng ký học nghề nấu ăn tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay học nghề theo xu hướng đám đông mà không có sự tìm hiểu kỹ cà…