Home Tuyển sinh Sắp Tốt Nghiệp THPT Học Sinh Sẽ Boăn Khoăn Gì Trong Mùa Tuyển Sinh 2021?

Sắp Tốt Nghiệp THPT Học Sinh Sẽ Boăn Khoăn Gì Trong Mùa Tuyển Sinh 2021?

0
360

Năm học 2020-2021, do diễn biến của dịch bệnh, công tác Giáo dục gặp rất nhiều khó khăn, cùng với đó là tâm lý của học sinh, sinh viên sẽ có nhiều thay đổi, nhất là các em học sinh lớp 12 đang chuẩn bị bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Nhằm giúp phụ huynh cũng như học sinh hiểu và nắm rõ hơn về hệ học, ngành học cũng như Cao Đẳng Nấu Ăn Tại Hà Nội, bộ phận ban tuyển sinh của Nhà trường đã tổng hợp những thắc mắc, những câu hỏi thường gặp ở các mùa tuyển sinh trước để phụ huynh, học sinh có được những thông tin rõ ràng về ngành học và trường học lựa chọn.

Vấn đề 1: Mùa tuyển sinh năm 2021, Cao Đẳng Nấu Ăn Tại Hà Nội nhận hồ sơ bắt đầu từ khi nào đến khi nào?

Theo thông báo của Nhà trường, hồ sơ xét tuyển năm 2021 nhà trường đã chính thức nhận từ tháng 1/2021. Năm nay tổng chỉ tiêu nhà trường cũng sẽ không tăng nhiều, tuy nhiên nhà trường cũng sẽ điều chỉnh số chỉ tiêu giữa các ngành với nhau để tránh trường hợp cháy chỉ tiêu một số ngành mũi nhọn như năm 2021, theo đó chỉ tiêu 3 ngành đó là ngành Nấu ăn, ngành Thú y, ngành Quản trị khách sạn – nhà hàng sẽ tăng so với các ngành khác. Tuy nhiên, do nhu cầu nguồn nhân lực của 3 ngành mũi nhọn này những năm gần đây cần rất nhiều, lượng thí sinh cũng đăng ký ồ ạt hơn. Chính vì thế những bạn đủ điều kiện học nên nộp hồ sơ sớm nhất để có cơ hội đi học, bởi khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh nhà trường sẽ ngừng xét tuyển.

Vấn đề 2: Đối tượng như thế nào đủ điều kiện nộp hồ sơ và trúng tuyển vào học ở trường?

Đối tượng nộp hồ sơ và trúng tuyển vào trường tùy theo từng hệ học nhà trường sẽ có những điều kiện khác nhau theo yêu cầu của Bộ giáo dục cũng như để phù hợp với năng lực học của từng đối tượng. Theo đó, các đối tượng đủ điều kiện học sẽ được quy định như sau:

 • Hệ Cao đẳng, Trung cấp chính quy: Đối tượng tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) trở lên.

Tất cả các đối tượng trên đều yêu cầu đầy đủ sức khỏe học tập và đạo đức tốt.

Vấn đề 3: Phương thức xét tuyển của Nhà trường như thế nào?

Đối với hệ Cao đẳng, Trung Cấp chính quy, năm 2021, Cao Đẳng Nấu ăn Tại Hà Nội xét tuyển theo 4 phương thức sau đây:

 • Xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia năm 2021.
 • Xét tuyển thẳng kết hợp. Nhà trường áp dụng cho toàn bộ các chuyên ngành và đối với những thí sinh có tổng điểm các môn thi THPT quốc gia năm 2021 trong tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng chất lượng đầu vào theo Quy định của Nhà trường và đáp ứng một trong các đối tượng sau:

*Đối tượng 1: là những học viên có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS 5.0 hay tương đương trở lên trong thời hạn;

*Đối tượng 2: là thí sinh đạt các giải Nhất, Nhì, Ba thuộc các môn thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Thành phố trở lên.

 • Xét tuyển dựa trên kết quả học tập và rèn luyện 03 năm học THPT, phương thức này không phân biệt năm tốt nghiệp, miễn là thí sinh đã tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.
 • Xét tuyển thẳng theo đặt hàng và học bổng của doanh nghiệp.

Vấn đề 4: Hồ sơ xét tuyển cần chuẩn bị những gì?

 1. Phiếu đăng ký Xét tuyển.
 2. Sơ yếu lí lịch HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
 3. Bằng THPT (bản sao công chứng) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản chính) Hoặc Bằng (Trung cấp, Cao đẳng, Đại học..)
 4. Học bạ THPT (photo công chứng) Hoặc Bảng điểm
 5. Giấy khai sinh.
 6. 04 ảnh cỡ 4x6cm.

Vấn đề 5: Nhà trường triển khai những cách nhận hồ sơ nào cho thí sinh?

Có 2 hình thức nhận hồ sơ như sau:

Hình thức 1: Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ sau:

Phòng 305, Nhà A, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m – Trong khuôn viên Trường Trung Cấp Công Đoàn).. Điện thoại tư vấn: 02432.97.96.96 – 0921.767.899

Hình thức 2: Thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến và ban tuyển sinh sau khi nhận được thông tin đăng ký online sẽ trực tiếp gọi lại cho thí sinh đủ điều kiện học và hướng dẫn thủ tục nhập học. Đăng ký trực tuyến theo link >>ĐĂNG KÝ TRỰC TUYỂN<< 

Vấn đề 6: Có giới hạn độ tuổi của thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Nấu ăn?

Nhiều bạn thí sinh đang còn thắc mắc không biết Nhà trường xét tuyển hệ cao đẳng chính quy có giới hạn độ tuổi thí sinh đăng ký theo học hay không. Để trả lời cho câu hỏi này, ban tư vấn tuyển sinh của Nhà trường sẽ giải đáp thắc mắc trên cho toàn bộ các thí sinh được biết.

Đầu tiên để có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Nấu ăn hay bất cứ chuyên ngành nào thuộc hệ Cao đẳng chính quy của nhà trường như: Cao đẳng Thú y, Cao đẳng Quản trị khách sạn – Nhà hàng,…thí sinh cần phải đạt được những điều kiện sau đây:

1. Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước phải cung cấp đầy đủ bằng tốt nghiệp THPT và học bạ bản sao có công chứng của địa phương.

2. Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 (Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hướng dẫn và bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và học bạ THPT ngay khi có)

3. Các thí sinh là công dân Việt Nam không nằm trong thời gian thi hành án hay phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

4. Thí sinh có đủ điều kiện sức khỏe để tham gia học tập.

Những quy định trên chính là điều kiện tuyển sinh do Bộ LĐTB –XH đề ra với bậc Cao đẳng chính quy. Căn cứ vào điều kiện trên có thể thấy chỉ cần các em đảm bảo tốt trình độ học vấn cũng như có phẩm chất đạo đức tốt thì hoàn toàn có thể tiến hành đăng ký xét tuyển chuyên ngành Nấu ăn bậc cao đẳng chính quy ngay từ bây giờ. Nhà trường luôn tạo điều kiện tối đa, không giới hạn độ tuổi để giúp thí sinh có thể hoàn thành ước mơ nghề nghiệp bản thân thông qua chương trình học Cao đẳng Nấu ăn hệ chính quy của Nhà trường.

Mong rằng những thông tin giải đáp 6 vấn đề boăn khoăn trên sẽ hữu ích giúp các bạn học sinh thuận lợi nhất trong mùa tuyển sinh 2021 nhé.

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Online Cao Đẳng Nấu Ăn Hệ Chính Quy Trong Mùa Dịch Covid

Dịch bệnh  COVID-19 đã làm ảnh hưởng đến toàn cầu về tất cả các mặt trong cuộc sống, trong…