Home Hướng nghiệp Tương lai nghề đầu bếp

Tương lai nghề đầu bếp

0
212

Khi nền kinh tế hội nhập, xã hội ngày càng phát triển thì cũng là lúc ẩm thực được quan tâm nhiều hơn, người ta sẽ có yêu cầu khắt khe hơn trong việc ăn uống cũng như tìm kiếm sự đa dạng hơn trong các món ăn và nghề đầu bếp cũng vì thế trở thành xu hướng nghề nghiệp mới.

Trước sự phát triển đó, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo học nghề đầu bếp để nâng cao kỹ năng và tìm kiếm công việc ổn định với mức nhu nhập cao. Nhưng học Nghề Bếp ở đâu và học ở đâu tốt nhất vẫn là những câu hỏi lớn nhất trong tiến trình định hướng nghề nghiệp của giới trẻ. Hãy cùng Cao đẳng nấu ăn Hà Nội tìm hiểu nhé.

Nghề nấu ăn ngày càng thu hút nam giới theo học

Nhiều chuyên gia dự đoán trong những năm tới, ngành dịch vụ – du lịch nói chung và ẩm thực sẽ có bước phát triển vượt bậc nhanh chóng. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng phụ bếp, đầu bếp, bếp trưởng… có chuyên môn cao đang ngày càng được quan tâm, góp phần giúp nghề đầu bếp trở thành nghề hot, dẫn đầu xu hướng trong những năm tiếp theo.

Vì vậy, được đứng trong khu Bếp và tự tay sáng tạo, chế biến nên những món ăn ngon phục vụ thực khách là ước mơ của nhiều người. Đặt trong bối cảnh thực tế và thị trường lao động hiện nay, Đầu bếp có tương lai không, có nên lựa chọn hay không? Đây là câu hỏi được nhiều bạn trẻ có cùng thắc mắc.

Trong thời hiện đại, sự phát triển của các khối ngành Kinh tế, Dịch vụ, Du lịch đã dẫn đến sự mở rộng hệ thống các nhà hàng, khách sạn từ bình dân đến cao cấp 5 sao. Tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM,… các quán ăn, nhà hàng, khách sạn nằm san sát nhau và hoạt động ngày đêm. Cùng với đó là sự du nhập các thương hiệu thức ăn nhanh hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, nghề bếp cũng theo đó trở thành một nghề rất hot, bởi vì, không nhà hàng, khách sạn, quán ăn nào có thể kinh doanh mà không có đầu bếp.

Học nghề đầu bếp “liệu” có khó

Với những Đầu bếp chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, có kiến thức, trình độ và kinh nghiệm dày dặn luôn được các nhà hàng, khách sạn 5 sao săn đón, thu nhập lên đến nghìn đô là chuyện không xa lạ. Vì vậy, có thể khẳng định rằng nghề Đầu bếp luôn mở ra tương lai rộng mở, miễn là bạn có niềm đam mê, có đầu tư nghiêm túc và không ngừng nỗ lực, kiên trì học hỏi.

Môi trường làm việc của Đầu bếp hiện nay cũng rất được chú trọng. Máy móc, trang thiết bị, dụng cụ hiện đại, đảm bảo các tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn lao động. Có thể nói rằng, học nghề đầu bếp sẽ mở ra vô vàn những cơ hội lớn cho những người thực sự yêu thích và đam mê với công việc này.

Địa chỉ đăng ký học tại phòng tuyển sinh:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay học nghề theo xu hướng đám đông mà không có sự tìm hiểu kỹ cà…