Home Hướng Nghiệp Mô Hình Đào Tạo Đầu Bếp Theo Nhu Cầu Của Xã Hội

Mô Hình Đào Tạo Đầu Bếp Theo Nhu Cầu Của Xã Hội

0
588

Đào tạo cùng doanh nghiệp theo nhu cầu cảu xã hội là mô hình đặc sắc, hiện đại, hiệu quả nhất và chỉ có duy nhất tại Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội.

Theo như nội dung bài viết để không thất bại và chở thành một đầu bếp chuyên nghiệp thì cần phải có một môi trường học tập lý tưởng phải đáp ứng được tất cả các yếu tố: học thầy, học bạn, học sách vở và học từ trải nghiệm.

Mô hình đào tạo cùng doanh nghiệp theo nhu cầu của xã hội đã cho thấy một môi trường học tập lý tưởng khi kết hợp được tất cả những yếu tố trên.

Học thầy

Sinh viên Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội được giảng dạy bởi một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng sư phạm và kinh nghiệm làm việc thực tế. Các giảng viên được tuyển dụng khắt khe theo quy trình của nhà trường gồm 3 vòng: phỏng vấn trực tiếp, thi chuyên môn và dạy thử. Giảng viên được chính thức giảng dạy khi có chứng chỉ chuyên môn về môn học do Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Bên cạnh đó giảng viên còn được đánh giá định kỳ trong quá trình giảng dạy dựa trên: chỉ số điểm GPA (do học viên đánh giá), tỷ lệ đỗ của học viên qua các kỳ thi và một số chỉ số khác. Điều này giúp Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội luôn giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo.

Học bạn

Không chỉ học từ thầy, sinh viên Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội còn được học từ những người bạn, những người đồng nghiệp trong tương lai. Đó là các đầu bếp đến từ những nhà hàng, khánh sạn lớn. Họ không chỉ là những người bạn biết lắng nghe, biết chia sẻ, biết giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên mà còn nhiệt tình hỗ trợ, đến tận nơi bắt tay chỉ việc cho từng học viên.

Những bài học quý giá từ trải nghiệm thực tế được đúc kết bởi các đầu bếp sẽ là hành trang cần thiết cho công việc sau này của các bạn sinh viên.

Học sách vở

Trong quá trình học tập , sinh viên có cơ hội được tiếp cận với nguồn tài liệu rất đa dạng và cập nhật tại thư viện của Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội. Ngoài các giáo trình chuẩn và tài liệu tham khảo cần thiết, thư viện còn là nơi lưu trữ hàng trăm đầu sách có giá trị ứng dụng thực tế trong lĩnh vực đầu bếp với hàng nghìn công thức của tất cả các món Á, Món Âu, Nhật, Hàn, Trung…. Các tài liệu tham khảo, công thức kỹ thuật chế biến món ăn được cập nhật liên tục để luôn bắt kịp và đón đầu sự phát triển nhanh chóng của ẩm thực toàn cầu.

Học từ trải nghiệm thực tế

Ông cha ta có câu “Học đi đôi với hành”, nếu học được lý thuyết dù cao siêu đến đâu mà không áp dụng vào thực tế thì chỉ tốn công sức và tiền bạc. Tại Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội phương châm này luôn được đề cao, một buổi sinh viên học với thầy, một buổi sinh viên được giới thiệu đi thực tập tại doanh nghiệp ( Các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng…) Thông qua trải nghiệm, sinh viên có cơ hội trau dồi nghiệp vụ tay nghề, ứng xử doanh nghiệp, hiểu rõ được môi trường làm việc nhằm hoàn thiện những kiến thức, kỹ năng còn thiếu.

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

5 lưu ý khi chọn trường Cao đẳng nấu ăn tại Hà Nội 2024

Phương pháp dạy học lấy người học làm trọng tâm đang trở thành xu hướng mới hiện nay. Thí …