Home Tin Tức Những yếu tố nào tạo nên sức hút của một menu nhà hàng?

Những yếu tố nào tạo nên sức hút của một menu nhà hàng?

0
3,154

Menu là phần không thể thiếu trong kinh doanh dịch vụ nhà hàng giúp tạo nên dấu ấn và đẳng cấp riêng biệt.

Menu là gì?

Menu được hiểu là thực đơn bữa ăn, là bảng tóm tắt tất cả những món ăn, thức uống mà nhà hàng phục vụ, thông thường sẽ kèm hình minh họa và giá tiền để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn. Một menu thiết kế bắt mắt, hình ảnh sinh động sẽ khiến thực khách chú ý và dễ dàng chọn món hơn.

Những yếu tố tạo nên sức hút của một menu

Có đặc trưng riêng biệt

Bạn có thể tạo sự đặc biệt cho menu nhà hàng bằng cách đặt tên những món ăn thật độc và lạ. Như vậy nhà hàng của bạn sẽ tăng tỷ lệ cạnh tranh so với đối thủ khác. Ngoài ra việc đặt tên độc lạ còn khiến thực khách ấn tượng và nhớ lâu hơn.

Hình ảnh đẹp, chân thực

Hình ảnh minh họa được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất của 1 menu. Yêu cầu về hình ảnh cần phải đẹp, màu sắc sắc nét và phản ánh chân thực món ăn. Tránh tình trạng hình một kiểu và lúc mang đồ ăn lên cho khách lại là 1 kiểu khác.

Bố cục dễ nhìn

Có thể thấy, trong menu của những nhà hàng cao cấp, những món ăn đắt tiền hoặc món chủ đạo của nhà hàng thường được sắp xếp ở những vị trí dễ nhìn thấy nhất. Song song là việc sắp xếp món ăn theo chủ đề hoặc nguyên liệu. Bố cục như này sẽ giúp khách hàng dễ tìm kiếm món ăn hơn.

Chọn màu chủ đạo cho menu

Màu chủ đạo của menu nên là những màu sắc kích thích vị giác. Theo các nghiên cứu, màu sắc mang lại cảm giác muốn ăn nhất: màu đỏ. Một menu được thiết kế có màu sắc này sẽ khiến thực khách cảm thấy tràn trề sinh lực và thèm ăn nhiều hơn. Thậm chí nhiều nhà hàng còn  thiết kế ghế ngòi màu đỏ để các khách hàng thấy đói và ăn ngon miệng hơn. Vì vậy bạn hãy nhớ nguyên tắc này khi chọn màu cho menu nhé.

Ngoài việc chọn những màu sắc kích thích vị giá, bạn cũng có thể chọn màu chủ đạo cho menu theo màu sắc nhận diện thương hiệu.

Chất liệu của menu

Menu có thể làm bằng nhiều loại chất liệu khách nhau như giấy, gỗ, da, vải,.. Tùy vào mục đích của nhà hàng mà lựa chọn chất liệu in menu cho phù hợp.

Thiết kế menu

Thiết kế của menu nên đồng bộ với phong cách thiết kế của nhà hàng. Ví dụ nhà hàng của bạn thiết kế theo phong cách cổ điển thì menu cũng nên theo phong cách này để tạo sự thống nhất, hài hòa cho cả hệ thống.

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn đầu bếp

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn thì chắc chắn không thể bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu…