Home Kỹ thuật chế biến món ăn Bí quyết chiên khoai tây giòn, ngon cho các bà nội trợ

Bí quyết chiên khoai tây giòn, ngon cho các bà nội trợ

0
613

Thay vì ra hàng, bạn có thể tự mình thực hiện món khoai tây chiên ngon, giòn ở nhà nếu như nắm được những bí quyết sau.

Khoai tây chiên là một trong số những món ăn vặt cực kì được yêu thích. Nhưng việc mua khoai tây chiên bên ngoài nhiều khi không tốt cho sức khỏe vì có lúc khoai tây bị chiên đi chiên lại rất nhiều lần. Vậy nên, làm được món khoai tây chiên ngon, giòn tại nhà bạn sẽ vừa có thêm một món ăn vặt hấp dẫn, an toàn mà còn tiết kiệm nữa. Sau đây là bí quyết chiên khoai tây ngon, giòn.

1. Cắt khoai

Để khoai tây chiên giòn hơn, bạn nên dùng dao lượng sóng để cắt miếng khoai tây. Vì như vậy, diện tích bề mặt miếng khoai tiếp xúc với dầu ăn nhiều hơn nên khoai sẽ giòn hơn.

2. Luộc khoai

Trước khi chiên khoai tây, nên đem khoai tây đã cắt cho vào nồi nước ngập mặt khoai, thêm chút đường cùng muối rồi nấu đến khi nước sôi thì tắt bếp. Khoai luộc xong vớt ra cho ngay vào âu nước đá lạnh khoảng 5 phút.

3. Chiên khoai

Khi chiên khoai tây phải chiên 2 lần, lần 1 là chiên sơ, lần 2 chiên kỹ. Đặc biệt phải chiên khoai trong chảo dầu sôi ngập mặt khoai với lửa to đến khi khoai chín vàng. Vì nếu dầu ít, miếng khoai chiên sẽ không chín đều lại ngấm dầu.

Khoai chiên vàng đều vớt ra cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu để khoai ráo dầu rồi cho vào hộp, thêm ít muối xóc chung để khoai cứng giòn lâu hơn.

Nắm vững bí quyết chiên khoai tây trên đây, bạn chắc chắn sẽ có được món khoai tây chiên ngon giòn, đảm bảo vệ sinh để tha hồ mà thưởng thức. Vừa rất tiện lợi vừa tiết kiệm. Vậy nên, hãy cho ngay bí quyết làm khoai tây chiên ngon giòn này vào sổ tay của mình để thực hiện khi muốn thưởng thức món khoai tây chiên ngay tại nhà.

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn đầu bếp

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn thì chắc chắn không thể bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu…