Home Hướng Nghiệp Học bếp Âu hay bếp Á dễ xin việc hơn?

Học bếp Âu hay bếp Á dễ xin việc hơn?

0
1,971

Bạn là người đam mê nghề bếp? Bạn cũng đang muốn tìm một công việc ổn định mà có lương cũng hợp lý mà không biết nên chọn bếp Âu hay Bếp Á. Đừng lo lắng, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể có sự lựa chọn dành cho mình.

Lựa chọn làm đầu bếp món Âu có khó không?

Ẩm thực phương Tay được coi là nền ẩm thực có sức ảnh hưởng lớn đến nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.Với nhu cầu dùng món Âu cùng với việc du nhập nhiều du khách nước ngoài từ Châu Âu đến nê việc mở rộng các nhà hàng món Âu khá nhiều, do đó nhu cầu tuyển dụng các đầu bếp để phục vụ tại đây cũng ngày càng lớn.

Theo nhiều chuyên gia ẩm thực cho biết, món Âu sở dĩ nổi tiếng là do sự tinh tế, hài hòa giữa hương vị và hình thức thể hiện sự sang trọng trong từng món ăn tạo nên sự khác biệt nhiều với các món ăn ở Việt Nam. Chính vì vậy, việc muốn xin làm đầu bếp ở các nhà hàng hoặc khách sạn mang phong cách ẩm thực của Phương Tây với mức lương “khủng” mỗi tháng là điều bạn nên cân nhắc. Đặc biệt, các món Âu yêu cầu rất khắt khe chình vì vậy, nếu bạn muốn thử thách với những món ăn khó thì có thể tham gia học làm món Âu một cách chuyên nghiệp.

Ngoài ra, khi tham gia khóa học Bếp Âu bạn sẽ được đào tạo với những kỹ năng với 3 cấp độ từ cơ bản, nâng cao rồi đến chuyên sâu. Với sự giảng dạy của những đầu bếp chuyên nghiệp nổi tiếng về cac món Âu, bạn không chỉ nấu ăn ngon mà có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu khi làm nghề.

Lựa chọn làm đầu bếp món Á

Ẩm thực Châu Á được các chuyên gia ẩm thực đánh giá khá cao về sự đa dạng phong phú cả trong cách chế biến cũng như mặt hình thức cùng hương vị. Khi tham gia khóa học Bếp Á, bạn sẽ được cung cấp rất nhiều kiến thức tổng quan về nền ẩm thực đặc sắc của các quốc gia ở Châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan,..Khi tham gia học, bạn không chỉ được học các cách chế biến các món ăn nổi tiếng của các quốc gia mà bạn còn được cung cấp những kỹ năng mềm như quản lý bếp, xây dựng khẩu phần ăn đầy dinh dưỡng bởi các chuyên gia ẩm thực giàu kinh nghiệm chế biến các món ăn từ Châu Á.

Như vậy, trên đây là những thông tin về nền ẩm thực của Châu Âu, Châu Á, hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có lựa chọn của mình trong nghề bếp. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn đầu bếp

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn thì chắc chắn không thể bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu…