Home Tin tức Học phí nghề đầu bếp bao nhiêu?

Học phí nghề đầu bếp bao nhiêu?

0
170

Học phí nghề bếp bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

So với những ngành học khác thì học phí nghề đầu bếp được xem là ở mức trung bình, phù hợp với khả năng chi trả của hầu hết các đối tượng. Tuy nhiên không có một mức giá cụ thể vì nó còn phụ thuộc vào ngành học, thời gian và hình thức học tập mà các học viên lựa chọn.

Học phí nghề bếp

Trước hết, việc đào tạo nghề bếp hiện nay không chỉ bó hẹp trong phạm vi một lớp hay một khóa học. Với mục tiêu trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, bạn nên đăng kí các khóa học nghiệp vụ từ 3 – 6 tháng. Học phí cho các khóa học đầu bếp dao động từ 7 – 8 triệu đồng/ khóa học. Thông thường, các học viên bắt đầu từ đầu sẽ theo học các khóa từ căn bản đến nâng cao và chuyên sâu. Một số học viên đã có kinh nghiệm làm trong nghề bếp sẽ học từ khóa nâng cao.

Với mục đích học thêm những chuyên đề yêu thích hoặc học nấu ăn để kinh doanh, mở quán, bạn cũng có thể chọn gói học nấu ăn chuyên đề với số lượng học viên từ 15 – 20 học viên/ lớp học. Các chuyên đề như bánh canh, phở, cơm tấm, chuyên đề bánh hay các món gỏi, vịt quay 4 món… thường được mở theo yêu cầu của người học. Học phí cho 1 – 2 buổi học chuyên đề thường ở mức 600.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng, tùy thuộc vào thời lượng buổi học và nội dung bài học.

Bên cạnh đó, một số trung tâm dạy nấu ăn cũng mở những lớp dạy nấu ăn theo yêu cầu. Điểm nổi bật nhất của lớp học này là học theo phương pháp 1 thầy – 1 trò và thời gian học nhanh, thường chỉ trong 1 buổi học. Học phí lớp học theo yêu cầu còn dao động tùy thuộc vào món ăn mà học viên yêu cầu.

Chi phí phát sinh trong quá trình học

Thông thường học phí nghề bếp đã bao gồm trọn gói khóa học, không phát sinh thêm bất kì khoản nào trong khóa trình học. Sau khi đóng tiền học phí, các học viên sẽ được nhận đồng phụ, trang thiết bị và giáo trình. Đối với nguyên liệu thực hành sẽ do trung tâm dạy nấu ăn chuẩn bị. Tuy nhiên để đảm bảo chắc chắn, bạn phải thỏa thuận và có những trao đổi thẳng thắn với trung tâm, trường dạy nghề đầu bếp ngay từ đầu để tránh những phát sinh đáng tiếc sau khi đăng kí học.

Bạn cũng cần hiểu, nghề bếp phải thực hành nhiều mới nhanh nâng cao tay nghề. Chính vì vậy ngoài thời gian học ở trường, bạn cần đầu tư cả ở nhà. Tranh thủ mọi lúc mọi nơi để được thực hành những thứ mình học trên lớp. Ngoài việc luyện tập ở nhà, bạn có thể lựa chọn đi làm thêm ở các nhà hàng, khách sạn cũng là một giải pháp giúp bạn sớm cứng cáp hơn trong nghề.

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn đầu bếp

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn thì chắc chắn không thể bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu…