Home Kỹ thuật chế biến món ăn Kỹ thật làm nước chấm chua ngọt thơm lừng ai cũng mê

Kỹ thật làm nước chấm chua ngọt thơm lừng ai cũng mê

0
232

Có những món ăn hấp dẫn người dùng ko phải do cách chế biến chính mà do hương vị của gia vị đặc biệt là nước chấm. Nước chấm chua ngọt kiểu Thái sánh đặc, thơm lừng, thích hợp dùng để chấm các món thịt, cá, xúc xích hay trộn salad đều rất hợp vị, ngon khó cưỡng. Nói chung hầu như tất cả các món a đều ít nhiều phải sử dụng món gia vị này. Hôm nay Cao đẳng Nấu An xin chia sẻ bí quyết pha nước chắm chua ngọt các bạn nôi trợ cùng tham khảo

Kỹ thật làm nước chấm chua ngọt thơm lừng ai cũng mê

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước chắm chua ngọt:

– Vài quả ớt sừng

– Vài quả ớt hiểm

– 1 củ tỏi

– 1 thìa nhỏ muối

– 2 thìa nước mắm

– 1 thìa bột bắp, 2 thìa nước

– 160ml nước

– 2 thìa đường

– 60ml dấm trắng

Hướng dẫn cách làm món nước chấm chua ngọt thơm ngon:

– Bước 1: Ớt sừng và ớt hiểm rửa sạch rồi băm nhỏ nếu bạn nào ko ăn được cay nhiều có thể bỏ bớt hạt đi, tỏi đập dập băm nhỏ.

– Bước 2: Cho hỗn hợp ớt, tỏi băm, đường, dấm, muối, nước mắm vào nồi cùng 160ml nước và khuấy đều rồi bật bếp nấu cho sôi.

– Bước 3: Hòa tan một lượng nhỏ bột bắp với 2 thìa nước sau đó đợi lúc nào nồi nước mắm sôi lên thì chế từ từ nước bột bắp vào, khuấy đều cho hòa tan và nấu cho hỗn hợp sôi trở lại là tắt bếp, lúc này ta được hỗn hợp nước chấm chua ngọt có dạng hơi sệt.

Để cho nước chấm nguội là có thể sử dụng được, nếu chưa dùng đến bạn có thể cho vào hũ sạch, để ngăn mát tủ lạnh khi dùng mới lấy ra ăn. Ngoài ra trùy từng món ăn các bạn có thể sử dụng thêm rau thơm rắc vào để tăng thêm hương vị cho món ăn. Huy vọng bài viết Kỹ thuật làm nước chấm chua ngọt trên sẽ giúp các bạn nội trợ có thêm kinh nghiệm trong sổ tau nấu ăn của mình

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Những Phương Thức Tuyển Sinh Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội Năm 2019

Năm học 2019 Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội – Khoa Nấu ăn Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội …