Home Cao Đẳng Nấu Ăn Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội Tuyển Sinh Bằng Hình Thức Nào?

Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội Tuyển Sinh Bằng Hình Thức Nào?

0
1,510

Cao đẳng nấu ăn thì nên học trường nào và hình thức tuyển sinh năm nay của ngành nấu ăn như thế nào? Đó là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người trong quá trình lựa chọn theo đuổi nghề bếp của mình. Vậy bài viết này của phòng tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn những vấn đề này.

Những triển vọng của việc học cao đẳng nấu ăn hiện nay?

Học cao đẳng nấu ăn tiết kiệm thời gian, nhanh chóng đi làm: Như chúng ta đã biết nghề bếp là một nghề đòi hỏi người học phải có kiến thức và kỹ năng cũng như một chút năng khiếu thì mới có thể theo đuổi được đam mê của mình. Nghề bếp không quá đòi hỏi bằng cấp, đầu vào không quá khắt khe như những ngành khác như bác sỹ, công nghệ thông tin… Học cao đẳng nấu ăn bạn vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí mà vẫn có thể nâng cao giá trị tấm bằng chế biến món ăn của mình. Vậy nên đây cũng chính là lý do tại sao nhiều người lựa chọn cao đẳng nấu ăn tại trường cao đẳng có đào tạo nghề nấu ăn. 

Nghề bếp dễ dàng xin việc: Ngày xưa nghề bếp không được chú trọng, bởi vậy mà rất nhiều người đã từ bỏ, một phần là không chịu được áp lực của công việc này. Nhưng ngày nay nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp và cùng với sự phát triển của nhóm ngành du lịch, nhà hàng khách sạn thì học cao đẳng nấu ăn các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin việc làm tại các môi trường chuyên nghiệp như khách sạn 5 sao, nhà hàng nước ngoài, các khu du lịch….

Mức thu nhập ổn định: Nghề nấu ăn là một trong những ngành nghề có nguồn thu nhập tương đối cao tỷ lệ thất nghiệp ít nhất trong số những ngành nghề tại Việt Nam. Ngoài ra những người làm nghề chế biến món ăn luôn được đãi ngộ một cách tốt, hưởng những chính sách ưu đãi hấp dẫn như lương thương, bảo hiểm xã hội…

Năm nay Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội Tuyển Sinh Bằng Hình Thức Nào?

Như đã phân tích thì đầu vào của ngành nấu ăn không quá khắt khe và không yêu cầu cao. Do đó nhà trường tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy ngành Kỹ thuật chế biến món ăn bằng hình thức xét tuyển học bạ, và lấy điểm xét tuyển ưu tiên hồ sơ xét tuyển sớm từ trên xuống bao giờ đủ chỉ tiêu thì thôi. 

Những yếu tố cần để học cao đẳng nấu ăn

Niềm đam mê:

Học bất cứ ngành nghề nào đặc biệt ngành cao đẳng nấu ăn bạn càng cần có niềm đam mê. Bởi nấu ăn luôn đòi hỏi người học phải chịu đựng được áp lực công việc, suốt ngày làm bạn với bếp núc. Nếu không đam mê thì bạn không thể vượt qua được áp lực, những khó khăn để theo đuổi nghề chế biến món ăn đến cùng.

Kiến thức chuyên môn:

Nếu muốn trở thành một Đầu bếp chuyên nghiệp hay Bếp trưởng tài năng thì ngoài các công việc nấu nướng, chế biến món ăn mà bạn còn phải biết cách lên thực đơn, cách chọn nguyên liệu, tính toán chi phí… Chính vì vậy, không những học hỏi nghiệp vụ nghề Bếp mà bạn còn phải học thêm kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác cũng như các kỹ năng mềm bổ trợ cho công việc.

Tinh thần ham học hỏi, tìm hiểu:

Học kỹ thuật nấu ăn đòi hỏi tinh thần ham học hỏi. Bởi trong xã hội hiện đại thì bạn có thể học bất cứ ở kênh nào, học online, học thực tế tại trường, học từ đồng nghiệp, bạn bè, thầy cô…tất cả những kỹ thuật, công thức để có thể làm ra món ăn ngon, độc đáo và mang dấu ấn riêng của bản thân. Đó chính là tinh thần ham học hỏi mà bất kỳ người Đầu bếp tài giỏi nào cũng có.

Học cao đẳng nấu ăn tại Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội

Học nghề nấu ăn tại Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội các bạn sẽ được hưởng nhiều chế độ hấp dẫn, nhiều lợi ích mà mang đến. Cụ thể:

Trường sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, bên cạnh đó học viên sẽ được học tập với đội ngũ giảng viên đến từ nước ngoài, cùng với những phương pháp dạy học phù hợp, sẽ dành 70 % thời lượng cho thực hành.

Bên cạnh đó sinh viên theo học tại trường sẽ được hưởng mọi chế độ theo quy định của pháp luật và nhà trường, như hỗ trợ vay vốn, xét học bổng.

Ngoài ra sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm với các doanh nghiệp, công ty liên kết với nhà trường, hoặc có thể thực tập hưởng lương, xuất khẩu lao động tại nước ngoài với mức lương, chế độ hấp dẫn.

Như vậy thông qua bài viết này các bạn có thể có những thông tin chi tiết hơn về ngành cao đẳng nấu ăn. Nếu có đam mê, một chút năng khiếu thì hãy theo đuổi đến cùng các bạn nhé, chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

5 lưu ý khi chọn trường Cao đẳng nấu ăn tại Hà Nội 2024

Phương pháp dạy học lấy người học làm trọng tâm đang trở thành xu hướng mới hiện nay. Thí …