Home Cao Đẳng Nấu Ăn Nghề Đầu Bếp: Những Điều Bạn Nên Biết?

Nghề Đầu Bếp: Những Điều Bạn Nên Biết?

0
1,044

Hiện nay, nhất là trong 5 năm trở lại đây, nghề Cao đẳng nấu ăn luôn là một trong những ngành nghề “hot” được nhiều người đam mê mong muốn theo đuổi. Đây là ngành nghề cần sự cố gắng, đam mê và tất nhiên phải cảm thấy mình phù hợp với nó. Vậy hãy cùng tìm hiểu thêm về ngành nấu ăn mà bạn đang muốn theo đuổi nhé…!

Cái nhìn tổng quát về ngành nấu ăn:

  1. Vai trò, vị trí của ngành nấu ăn:

– Việc ăn uống là nhu cầu thiết yếu của con người, ảnh hướng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Để có sức khỏe, việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng là vô cùng quan trọng, để con người phát triển tốt, chống lại bệnh tật…

– Nghề nấu ăn phục vụ trực tiếp cho nhu cầu đời sống hằng ngày. Con người có được những món ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng, hợp khẩu vị trong gia đình cũng như bên ngoài đều cần có nghề nấu ăn.\

     2. Yêu cầu của nghề nấu ăn:

Người làm nghề nấu ăn thành công với công việc khi làm ra những sản phẩm hiệu quả, đó là: đồ ăn được chế biến ngon, đầy đủ dinh dưỡng, hợp khẩu vị, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đẹp mắt…Muốn vậy, thì người làm nghề nấu ăn phải nắm vững kiến thức chuyên môn, được đào tạo các kỹ năng chính quy về ngành nấu ăn.

Người làm Nghề Nấu ăn có những yêu cầu cơ bản gì?

– Có sức khỏe, kiên nhẫn, cần cù, tỉ mỉ.

– Có thẩm mỹ tốt để dùng trong việc trình bày, sắp xếp món ăn.

– Có trình độ về ngành nấu ăn để có thể nhận định về thực phẩm và dinh dưỡng phục vụ cho việc chọn thực phẩm phù hợp, an toàn, bảo quản đúng cách, đảm bảo duy trì chất dinh dưỡng cần thiết trong chế biến cũng như khi dọn thức ăn.

– Có kỹ năng chế biến và bảo quản lương thực, thực phẩm.

Triển vọng tương lai của Nghề nấu ăn

Xã hội càng phát triển hơn, cuộc sống càng sung túc và văn minh, nhu cầu ăn uống càng được nâng cao. Nếu như trước đây, nhu cầu của con người là “ăn no mặc đủ”, thì nhu cầu của con người hiện nay là “ăn ngon mặc đẹp”. Chế biến thức ăn là việc làm cần thiết cho nhu cầu sự sống của con người, được thực hiện ở nơi công cộng hay trong từng hộ gia đình. Chính vì vậy, nghề nấu ăn là nghề chắc chắn không thể thiếu được, muốn có thức ăn ngon đầy đủ dinh dưỡng, phải có người nấu ăn giỏi và có kiến thức.

–  Hiện nay, nhiều trường đào tạo nghề nấu ăn được phát triển mạnh mẽ, vì vậy những bạn có nguyện vọng theo đuổi ngành nghề này nên lựa chọn cho mình một môi trường học tập chính quy, đảm bảo chương trình đào tạo cũng như cơ sở vật chất tốt nhất.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội năm 2021

Thí sinh đăng ký học Cao đẳng Nấu ăn cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

  1. Bằng tốt nghiệp THPT: photo công chứng 02 bản
  2. Học bạ THPT: photo công chứng 02 bản
  3. Giấy khai sinh: 01 bản (công chứng hoặc bản sao)
  4. Chứng minh ND: 01 bản
  5. 4 ảnh 3×4 (Ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, HKTT ở mặt sau)

Thời gian nộp hồ sơ: Thí sinh có thể nộp hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật tại trường.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Thí sinh gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội theo địa chỉ:

Địa chỉ: Phòng 305, Nhà A, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m – Trong khuôn viên Trường Trung Cấp Công Đoàn). Điện thoại: 0921 767 899 – 02432 97 96 96

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Online Cao Đẳng Nấu Ăn Hệ Chính Quy Trong Mùa Dịch Covid

Dịch bệnh  COVID-19 đã làm ảnh hưởng đến toàn cầu về tất cả các mặt trong cuộc sống, trong…