Home Cao Đẳng Nấu Ăn 6 Thắc Mắc Cơ Bản Của Sinh Viên Khi Xét Tuyển Cao Đẳng Nâu Ăn 2021

6 Thắc Mắc Cơ Bản Của Sinh Viên Khi Xét Tuyển Cao Đẳng Nâu Ăn 2021

0
884

Xã hội hiện nay, khi các lĩnh vực về du lịch cũng như ẩm thực ngày càng phát triển. Thì nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này ngày càng tăng. nhất là nhân lực đã được đào tạo chính quy. Cũng chính vì vậy, nhu cầu học sinh tốt nghiệp THPT muốn theo đuổi ngành Cao đẳng Nấu ăn lại càng cao, vậy để xét tuyển đi học chính quy, sẽ có những vấn đề gì cần quan tâm?

Năm học 2021 để giúp phụ huynh, học sinh hiểu và nắm rõ hơn về ngành học, hệ học, ban tuyển sinh của Nhà trường đã tổng hợp những thắc mắc, những câu hỏi thường gặp ở các mùa tuyển sinh trước để phụ huynh, học sinh có được những thông tin rõ ràng về ngành học và trường học nhất.

Câu hỏi 1: Đối tượng như thế nào đủ điều kiện nộp hồ sơ và trúng tuyển vào học ở trường?

Đối tượng nộp hồ sơ và trúng tuyển vào trường tùy theo từng hệ học nhà trường sẽ có những điều kiện khác nhau theo yêu cầu của Bộ giáo dục cũng như để phù hợp với năng lực học của từng đối tượng. Theo đó, các đối tượng đủ điều kiện học sẽ được quy định như sau:

 • Hệ Cao đẳng, Trung cấp chính quy: Đối tượng tốt nghiệp THPT trở lên.

Tất cả các đối tượng trên đều yêu cầu đầy đủ sức khỏe học tập và đạo đức tốt.

Câu hỏi 2: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 về trước có được xét tuyển Cao Đẳng Nấu Ăn hệ chính quy?

Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng Nấu ăn năm 2021 hệ chính quy là những bạn tốt nghiệp THPT trở lên đủ điều kiện sức khỏe và đạo đức tốt, không giới hạn năm tốt nghiệp và độ tuổi. Chính vì vậy, không chỉ những bạn tốt nghiệp THPT năm 2021, mà các bạn tốt nghiệp THPT năm 2020 và các năm về trước đều có thể tham gia xét tuyển hệ cao đẳng chính quy của nhà trường.

Câu hỏi 3: Năm 2021, Thời gian xét tuyển Cao đẳng Nấu Hà Nội như thế nào?

Theo thông báo của Nhà trường, hồ sơ xét tuyển năm 2021 nhà trường đã chính thức nhận từ tháng 1/2021. Năm nay tổng chỉ tiêu nhà trường cũng sẽ không tăng nhiều, tuy nhiên nhà trường cũng sẽ điều chỉnh số chỉ tiêu giữa các ngành với nhau để tránh trường hợp cháy chỉ tiêu một số ngành mũi nhọn như năm 2020, theo đó chỉ tiêu 3 ngành đó là ngành Nấu ăn, ngành Thú y, ngành Quản trị khách sạn – nhà hàng sẽ tăng so với các ngành khác. Tuy nhiên, do nhu cầu nguồn nhân lực của 3 ngành mũi nhọn này những năm gần đây thiếu hụt và đang rất cần, lượng thí sinh cũng đăng ký cũng tăng nhanh hơn. Chính vì thế những bạn đủ điều kiện học nên nộp hồ sơ sớm nhất để có cơ hội đi học, vì khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh nhà trường sẽ ngừng xét tuyển.

Câu hỏi 4: Phương thức xét tuyển của Nhà trường như thế nào?

Đối với hệ Cao đẳng, Cao đẳng xét tuyển theo 4 phương thức sau đây:

 • Xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia năm 2021.
 • Xét tuyển thẳng kết hợp. Nhà trường áp dụng cho toàn bộ các chuyên ngành và đối với những thí sinh có tổng điểm các môn thi THPT quốc gia năm 2021 trong tổ hợp môn xét tuyển đạt ngưỡng chất lượng đầu vào theo Quy định của Nhà trường và đáp ứng một trong các đối tượng sau:

*Đối tượng 1: là những học viên có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS 5.0 hay tương đương trở lên trong thời hạn;

*Đối tượng 2: là thí sinh đạt các giải Nhất, Nhì, Ba thuộc các môn thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp Thành phố trở lên.

 • Xét tuyển dựa trên kết quả học tập và rèn luyện 03 năm học THPT, phương thức này không phân biệt năm tốt nghiệp, miễn là thí sinh đã tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.
 • Xét tuyển thẳng theo đặt hàng và học bổng của doanh nghiệp.

Câu hỏi 5: Hồ sơ xét tuyển cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

 1. Phiếu đăng ký Xét tuyển.
 2. Sơ yếu lí lịch HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
 3. Bằng THPT (bản sao công chứng) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản chính
 4. Học bạ THPT (photo công chứng)
 5. Giấy khai sinh.
 6. 04 ảnh cỡ 4x6cm.

Câu hỏi 6: Những cách nộp hồ sơ đến Nhà trường?

Có 2 hình thức nhận hồ sơ như sau:

Hình thức 1: Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ sau:

Phòng 305, Nhà A, Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m – Trong khuôn viên Trường Trung Cấp Công Đoàn).. Điện thoại tư vấn: 02432.97.96.96 – 0921.767.899

Hình thức 2: Thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến và ban tuyển sinh sau khi nhận được thông tin đăng ký online sẽ trực tiếp gọi lại cho thí sinh đủ điều kiện học và hướng dẫn thủ tục nhập học. Đăng ký trực tuyến theo link>>ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN<<

Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích giúp phụ huynh cũng như các bạn học sinh thuận lợi nhất trong mùa tuyển sinh 2021

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Thí Sinh Trúng Tuyển Nguyện Vọng Có Được Đăng Ký Học Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội?

Theo lịch được Bộ GD&ĐT công bố, ngày 22/08, các trường đại học công bố điểm trúng tuy…