Home Hướng nghiệp Thu nhập cao từ nghề nấu ăn

Thu nhập cao từ nghề nấu ăn

0
218

Trong những năm trở lại đây, nghề nấu ăn được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Cùng với sự phát triển của ngành du lịch, mỗi năm có hàng ngàn nhà hàng, khách sạn mọc lên đáp ứng nhu cầu của con người. Chính vì vậy, nấu ăn hiện đang là một trong những nghề “hot” với khoản thu nhập cao mà không lo thất nghiệp.

Không còn “nỗi lo” thất nghiệp

Nếu như ngày trước, khi ngành du lịch, khách sạn chưa phát triển thì nghề nấu ăn còn chưa được nhiều người biết đến, nhiều bạn sinh viên ra trường vẫn còn “loay hoay” chưa biết mình sẽ làm gì, làm ở đâu và làm như thế nào. Tuy nhiên, mấy năm trở lại đây nấu ăn không còn xa lạ với nhiều người và mới đây Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 08 về việc đưa Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.

Chính vì vậy, du lịch hiện đang được nhà nước quan tâm hơn bao giờ hết. Khi du lịch phát triển, các lĩnh vực kinh doanh như: nhà hàng, khách sạn…cũng theo đó mà phát triển. Mỗi năm, có hàng ngàn, hàng vạn các nhà hàng, khách sạn được xây dựng và từ đó, cơ hội việc làm của các bạn sinh viên theo học nghề nấu ăn cũng được mở ra rộng hơn.

cao dang nau an

Nhiều cơ hội việc làm cho nghề đầu bếp

Nghề có thu nhập “cực cao”

Theo các chuyên gia nhận định, nguồn nhân lực cho nghề đầu bếp trong những năm tới còn tiếp tục tăng cao với một mức lương khá hấp dẫn: lương căn bản của phụ bếp tầm 4-8 triệu/tháng; bếp chính 5-10 triệu/tháng; bếp trưởng 10-30 triệu/tháng. Nếu làm tốt, bạn có thể được hưởng nhiều chế độ khác. Ngoài ra, nếu bạn đã có đủ kinh nghiệm thì sau khi học nghề đầu bếp xong, bạn có thể mở quán ăn, nhà hàng…

Đăng ký học nghề nấu ăn ở đâu?

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều cơ sở dạy nấu ăn, tuy nhiên, để lựa chọn được cơ sở uy tín thì không phải ai cũng biết. Nắm bắt được nhu cầu của các bạn sinh viên, Trường Cao đẳng Nấu ăn là một trong những cơ sở đào tạo nghề nấu ăn uy tín tại Hà Nội. Trong những năm gần đây, nhà trường đã đào tạo hàng nghìn đầu bếp chuyên nghiệp trên khắp cả nước với tay nghề, kiến thức vững vàng sau khi ra trường.

Địa chỉ đăng ký học nghề nấu ăn tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay học nghề theo xu hướng đám đông mà không có sự tìm hiểu kỹ cà…