Home Hướng nghiệp Nghề nấu ăn “đòi hỏi” những tố chất gì?

Nghề nấu ăn “đòi hỏi” những tố chất gì?

0
345

Hiện nay, nghề nấu ăn không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ những kỹ năng cần thiết để theo đuổi nghề này. Cao đẳng nấu ăn Hà Nội tư vấn một số yêu cầu cơ bản để bạn có thể xác định nghề này có phù hợp với mình không?

Xử lý tình huống

Xử lý tình huống là một trong những kỹ năng không thể thiếu đối với nghề đầu bếp, kỹ năng này giúp người đầu bếp có thể giải quyết những sự cố tình huống trong quá trình nấu ăn một cách nhanh nhất như: nguyên liệu không dùng được, món ăn bị cháy…Khi đã có kỹ năng này, người đầu bếp hoàn toàn có thể làm chủ được sự cố không may xảy ra.

Sáng tạo

Hầu hết, tất cả các ngành nghề đều cần đến kỹ năng sáng tạo. Nhưng riêng đối với người đầu bếp, kỹ năng này giúp phát huy được hết trí tưởng tượng và gu thẩm mỹ vào các món ăn như: hương vị, cách trình bày…Ngoài ra, người đầu bếp phải ý thức trong đầu là luôn phải đổi mới, sáng tạo không ngừng nghỉ.

caodangnauan

Sáng tạo là kỹ năng không thể thiếu trong nấu ăn

 

Biết cách quản lý thời gian có thể giúp người đầu bếp có thể tính toán, sắp xếp được khối lượng công việc một cách hợp lý, chỉnh chu.

Làm việc nhóm

Đối với một người đầu bếp, làm việc nhóm là một kỹ năng khá là quan trọng. Công việc này đòi hỏi bạn phải phối hợp với nhiều bộ phận khác nhau như: bếp trưởng, bếp phó, nhân viên…

Quản lý tài chính

Kỹ năng này giúp người đầu bếp có thể tính toán một cách kỹ lưỡng, chính xác những nguyên liệu nào sẽ được chế biến cũng như làm thế nào để có thể tiết kiệm tối đa giá thành mà ngược lại chất lượng món ăn không hề bị giảm xuống.

Xây dựng kế hoạch

Một người đầu bếp phải biết lên kế hoạch, xây dựng thực đơn phù hợp theo yêu cầu của khách hàng trong khoảng thời gian phù hợp. Kỹ năng này giúp người đầu bếp có một kế hoạch nấu ăn khoa học để có thể cung cấp món ăn cho khách hàng một cách nhanh nhất.

Bên cạnh những tố chất cơ bản như trên, bạn cần trau dồi thêm những phẩm chất cần có của người đầu bếp như: ham học hỏi, đam mê, yêu nghề, chăm chỉ…

Địa chỉ đăng ký học nấu ăn tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay học nghề theo xu hướng đám đông mà không có sự tìm hiểu kỹ cà…