Home Chưa được phân loại Nhà tuyển dụng cần gì ở một đầu bếp trẻ?

Nhà tuyển dụng cần gì ở một đầu bếp trẻ?

1
1,631

Nghề đầu bếp một nghề đang hot nhất nhì hiện nay. Hầu như ai cũng nói học đầu bếp không lo “đói”. Thực sự học đầu bếp không lo bị đói ăn nhưng “đói việc” thì chưa chắc. Đầu bếp trẻ phải đáp ứng được những yêu cầu tuyển dụng thì sẽ không lo “đói việc”. Nếu bạn đang lo lắng nhà tuyển dụng cần gì ở đầu bếp hãy theo dõi bài viết này của Caodangnauan.com

Theo xu hướng phát triển của thị trường du lịch và ẩm thực kéo theo nhu cầu tuyển dụng đầu bếp ngày càng tăng. Trong tương lai nhu cầu tuyển dụng nghề này sẽ còn tăng nhiều hơn. Tuy nhu cầu tuyển dụng cao nhưng các nhà tuyển dụng vẫn có những yêu cầu nhất định cho ứng viên. Nhằm tìm kiếm những tài năng thực sự, mang lại chất lượng ẩm thực tốt nhất cho thực khách. Nhà tuyển dụng cần gì bạn sẽ biết ngay sau đây.

Kỹ năng tay nghề tốt

Đã có nhiều ngành nghề ra trường mà chấp nhận cảnh thất nghiệp. Bởi thực tế sinh viên chưa chú trọng đến thực hành khi còn đi học. Vì vậy lý thuyết lại không biết áp dụng vào thực tế ra sao. Ngược lại với thực trạng này, thì nghề bếp lại có nhiều thời gian thực hành. Sinh viên được tiếp xúc với công việc thực tế mình sẽ làm trong tương lai. Do vậy, ra trường sẽ không bị bỡ ngỡ mà nhanh chóng bắt được nhịp công việc. Làm đầu bếp xin được việc hay không phụ thuộc nhiều vào khả năng ta nghề của ứng viên. Càng có nhiều kỹ năng kinh nghiệm bạn lại càng được trọng dụng với mức lương hấp dẫn.

Ở một đầu bếp trẻ nhà tuyển dụng cần gì ở bạn?

Có nền tảng kỹ năng – biết việc

Dù nghề bếp chú trọng vào thực hành nhưng không thể thiếu lý thuyết. Lý thuyết là nền tảng cơ bản để bạn thực hành và áp dụng. Học tốt nắm chắc lý thuyết bạn sẽ biết thực phẩm nào nấu chung sẽ gây độc hay những ai không nên ăn gì,… Hoặc biết những cách chọn lựa thực phẩm tốt nhất, tươi ngon nhất,… Không nắm được lý thuyết, bạn sẽ cực kỳ khó khăn khi bắt tay vào công việc. Đó là một lỗ hổng kiến thức chuyên môn. Và bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng không muốn nhân viên của mình có điều này.

Có tinh thần học hỏi, cầu tiến

Đối với bất kỳ nghề nào cũng vậy, ham học mong muốn cầu tiến là động lực hoàn thành công việc. Chính vì lý do này, nhà tuyển dụng cần tìm ứng viên có tinh thần ham học và cầu tiến. Cách ghi điểm tốt nhất là hãy chứng minh khả năng làm việc và thể hiện ý chí mục tiêu, không ngại khó, ngại khổ trong công việc. Bên cạnh đó, hãy chú ý tiếp thu, lắng nghe những lời góp ý động viên của cấp trên. Những lời khiển trách hay khen ngợi của cấp trên là bài học kinh nghiệm là hành trang mà bạn cần có.

Ở một đầu bếp trẻ nhà tuyển dụng cần gì ở bạn?

Ngoại ngữ – tiếng Anh tốt

Không chỉ nhà đầu tư trong nước mà đã có nhiều doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức nước ngoài  đầu tư vào lĩnh vực ẩm thực Việt Nam. Hơn nữa khách hàng cũng đa dạng về quốc gia dân tộc. Mà với vai trò đầu bếp bạn có thể làm việc tại nhà hàng, khách sạn nước ngoài hay thậm chí là giao tiếp với khách hàng. Bạn sẽ làm gì nếu không có ngoại  ngữ đặc biệt là một ngôn ngữ phổ biến như tiếng anh.

Biết tiếng anh không những đem lại cho bạn điểm cộng với nhà tuyển dụng mà nó còn là cơ hội học hỏi cho bạn. Vì ẩm thực luôn cần sự mới mẻ, từ vốn ngoại ngữ của mình bạn có cơ hội trao đổi, học hỏi từ nhiều nguồn khác để đổi mới chính món ăn của mình.

Linh hoạt, hòa đồng, có tinh thần làm việc nhóm

Như chúng ta đã biết trong gian bếp gồm rất nhiều vị trí. Để tạo được món ăn ngon là sự đóng góp của cả tập thể. Nếu bạn có năng lực, có khả năng sáng tạo món ăn nhưng bạn quá kiệm lời, không có tinh thần đồng đội, không có sự giao tiếp với cấp trên, đồng nghiệp thì không thể “hiểu nhau” mà có được một sản phẩm hoàn hảo. Trong công việc của một đầu bếp, sự kết nối giữa các thành viên trong gian bếp là vô cùng quan trọng. Hãy hòa đồng, nhiệt tình giúp đỡ mọi người trong công việc bạn cũng sẽ nhận được điều tương tự để có môi trường làm việc thoải mái và hoàn thiện bản thân hơn.

Vốn là nghề không tuổi nên nghề bếp đòi hỏi ở bạn rất nhiều sự cố gắng để hoàn thiện mình.Tích lũy kiến thức hoàn thiện những sai sót để có kinh nghiệm làm việc là không thế thiếu. Những với nhà tuyển dụng ít nhất đầu bếp trẻ phải đáp ứng được những yêu cầu trên.

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

5 lưu ý khi chọn trường Cao đẳng nấu ăn tại Hà Nội 2024

Phương pháp dạy học lấy người học làm trọng tâm đang trở thành xu hướng mới hiện nay. Thí …