Home Hướng nghiệp Tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam

Tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam

0
1,304

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay học nghề theo xu hướng đám đông mà không có sự tìm hiểu kỹ càng. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về ưu điểm và tương lai của nghề đầu bếp tại Việt Nam, từ đó giúp các bạn có sự chọn lựa đúng đắn cho quyết định học nghề của mình.

Nếu trước đây nghề bếp có phần bị xem nhẹ và mặc định là nghề của phụ nữ thì ngày nay lại là một ngành nghề hot, thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người. Có người muốn học nghề bếp đơn giản chỉ để nấu những bữa ăn ngon cho gia đình nhưng cũng có người vì đam mê, vì nhu cầu mưu sinh nên đi học với mong muốn tìm được công việc ổn định hoặc tự mở quán kinh doanh.

Ưu điểm của học nghề đầu bếp

Hiện nay, nắm bắt được nhu cầu học nghề đầu bếp của đông đảo bạn trẻ, các đơn vị dạy nghề uy tín ra đời ngày càng nhiều hơn, rải rác ở hầu khắp các tỉnh thành trên cả nước, đem đến nhiều sự lựa chọn cho học viên.

Nghề đầu bếp “liệu” có làm giàu được không?

Ưu điểm của học nghề đầu bếp là học nhanh và tiết kiệm chi phí.  Nếu bạn phải mất từ 3 – 5 năm học đại học, cao đẳng để có tấm bằng cử nhân thì chỉ tốn 3 – 6 tháng để học nghề và có thể đi làm được ngay. Tùy theo khả năng của mỗi người, quá trình học nghề có thể được rút ngắn hoặc kéo dài hơn nhưng nhìn chung so với việc học đại học, cao đẳng thì bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí học tập. Vì vậy, nếu gia đình không có điều kiện để theo học đại học, bạn có thể xem xét các phương án học nghề để tìm ra hướng đi tốt nhất

Học nghề bếp có tương lai không?

Sự phát triển của khối ngành du lịch – dịch vụ trong những năm gần đây đã kéo theo sự ra đời của hàng loạt quán ăn, nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ trong cả nước, nhu cầu tuyển dụng nhân sự nghề bếp là rất lớn. Các nhà tuyển dụng sẵn sàng chi trả hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng để chiêu mộ các đầu bếp chuyên nghiệp về làm việc, bởi lẽ có đầu bếp giỏi mới có món ăn ngon, có món ăn ngon mới thu hút được thực khách và đem lại lợi nhuận.

cao-dang-nau-an-1

Sau khi học nghề đầu bếp, bạn sẽ dễ dàng xin việc tại các quán ăn, nhà hàng với mức thu nhập ổn định rồi từ từ phát triển với các vị trí cao hơn. Khi đã vững tay nghề, bạn có thể mở lớp dạy nấu ăn buổi tối cho các chị em nội trợ hoặc dạy nấu ăn ở các trung tâm, đơn vị dạy nghề để kiếm thêm thu nhập.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tại Sao Nên Kinh Doanh Bán Đồ An Sáng Mang Đi?

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày chính vì thế mà việc kinh doanh bán đồ ăn sá…