Home Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn 12 thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

12 thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

0
974

Nhiều người thường nghĩ rằng cứ là đồ ăn thì nên bảo quản trong tủ lạnh để tăng thời gian sử dụng. Tuy nhiên, bạn có những thực phẩm nên để ở ngoài thì tốt hơn.

Dưới đây là 12 loại thực phẩm mà bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh.

1. Hành tây, hành khô

Nhiều người có thói quen bỏ hành tây vào tủ lạnh. Song bạn có biết việc bỏ hành tây vào tủ lạnh không hề tốt như bạn nghĩ. Theo đó, cách bảo quản hành tây tốt nhất là bỏ chúng vào trong các túi lưới để đảm bảo khô thoáng và sự lưu thông không khí. Và bạn cũng nên nhớ không nên để hành gần khoai tây sẽ khiến chúng dễ bị mọc mầm.

2. Bánh mỳ

Không khí lạnh, khô trong tủ sẽ khiến bánh mỳ khô cực nhanh. Do đó, bạn chỉ cần gói bánh mì trong giấy báo để ở bên ngoài nhiệt độ thường được 3-4 ngày.

3. Các loại sốt cay

Các loại sốt cay thì không nên bảo quản trong tủ lạnh bởi chúng có hạn sử dụng tới 2 -3 năm kể cả bạn để ở ngoài điều kiện không khí bình thường.

4. Khoai tây

Việc bảo quản khoai tây trong tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị. Cho nên, cách bảo quản khoai tây tốt nhất là cho vào túi giấy, để nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên để khoai tây trong túi nylon bởi hơi ẩm dễ khiến khoai nhanh bị mọc mầm

5. Tỏi

Chỉ cần được cất nơi thoáng mát thì tỏi cũng có thể bảo quản được tới 2 tháng. Chưa kể, việc cho tỏi vào trong tủ lạnh sẽ khiến tỏi bị giảm hương vị và nhanh mọc mầm hơn.

6. Cà phê

Cà phê sẽ bị biến đổi mùi vị khi cất trong tủ lạnh. Vì thế, bạn chỉ cần cho cà phê hộp kín và cất trong tủ bếp.

7. Mật ong

Mật ong sẽ nhanh chóng bị đông đặc lại khi cho vào tủ lạnh. Do đó, hãy để mật ong trong tủ bếp, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm không sợ hư hỏng trong một thời gian dài.

8. Các loại bí

Các loại bị vẫn giữ được độ tươi ngon trong 1 tháng nếu như được bảo quản nơi thoáng mát cho nên bạn không nhất thiết phải để trong tủ lạnh.

9. Cà chua

Nhiệt độ lạnh sẽ “giết chết” hương vị ngon lành của cà chua. Cách tốt nhất để bảo quản cà chua là gói chúng vào trong giấy báo, không nên dùng túi nylon dễ làm cà chua bị nhũn.

10. Quả bơ

Nếu mua bơ về chưa chín thì bạn nên để bên ngoài cho chín hoàn toàn rồi mới cất vào tủ lạnh. Với cách làm này bơ sẽ giữ lâu thêm khoảng 1 tuần nữa.

11. Các loại dầu ăn

Trừ dầu hạnh nhân, còn các loại dầu ăn khác sẽ đặc lại và có màu đục hơn khi giữ trong tủ lạnh. Cho nên, với các loại dầu bạn nên để ở tủ bếp thông thường để bảo quản được hương vị.

12. Các loại dưa

Dưa nguyên quả sẽ giữ được hương vị ngon nhất nếu được giữ ở nhiệt độ thường. Trường hợp những quả dưa đã bị bổ thì bạn chỉ nên để trong ngăn mát từ 3- 4 hôm.

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn đầu bếp

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn thì chắc chắn không thể bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu…