Home Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Cách khắc phục món ăn bị mặn đơn giản mà không phải bà nội trợ nào cũng biết

Cách khắc phục món ăn bị mặn đơn giản mà không phải bà nội trợ nào cũng biết

0
2,277

Chắc hẳn đã có lúc bạn nấu ăn bị mặn. Và thường thì lúc đó bạn khá lo lắng không biết phải làm sao đặc biệt là khi nhà có khách. Vậy hãy thử tham khảo và áp dụng một số cách dưới đấy để khắc phục xem nhé!

1. Dùng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua

Không chỉ có tác dụng làm đẹp, sữa chua nguyên chất và cà chua còn có tác dụng làm giảm lượng muối trong món ăn bị mặn. Đặc biệt với những món ăn làm từ bơ, sữa, pho mát…thì cách làm này rất hiệu quả. Chưa kể, khi cho cà chua, sữa chua vào món ăn của bạn còn ngon hơn đáng kể.

2. Dùng nước chanh tươi

Khi món ăn bị mặn bạn đừng lo lắng quá nhé. Hãy cho vào đó một ít nước chanh tươi, chúng sẽ làm giảm bớt độ mặn mà vẫn giữ được nguyên mùi vị món ăn. Tuy nhiên, cách làm này lại không áp dụng được với những món ăn mà thành phần có chứa sữa bởi axit trong chanh sẽ làm cho những thành phần có nguồn gốc từ sữa kết tủa dẫn đến không ăn được.

3. Dùng khoai tây sống

Sử dụng khoai tây sống cũng là một cách khác phục món ăn bị mặn hiệu quả. Theo đó, bạn có thể dùng một củ khoai tây sống, gọt vỏ rồi thái thành những miếng to. Sau đó cho khoai vào món ăn ngâm trong vòng 10 phút rồi lấy chúng ra. Khoai tây có tác dụng hút muối nên sẽ làm độ mặn của món ăn giảm đi đáng kể.

4. Dùng đường hoặc mật ong

Cho đường hoặc mật ong vào món ăn khi bị mặn cũng là một cách làm hay để bạn chữa cháy. Chưa kể, vị ngọt của đường và mật ong sẽ khiến món ăn thêm thơm ngon.

Trên đây là những cách khắc phục món ăn bị mặn mà bạn có thể áp dụng trong quá trình nấu ăn. Hi vọng với những chia sẻ nho nhỏ này công việc nhà bếp của chị em sẽ bớt căng thẳng hơn.

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn đầu bếp

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn thì chắc chắn không thể bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu…