Home Tin tức Cuối năm kiếm bội tiền từ kinh doanh thực phẩm

Cuối năm kiếm bội tiền từ kinh doanh thực phẩm

0
349

Vào cuối năm thị trường kinh doanh thực phẩm luôn nhộn nhịp vì nhu cầu ăn uống của người đân tăng cao. Với những bạn thích kinh doanh thì đây chính là lúc bạn có thể khởi nghiệp hoặc thay đổi chiến lược để thu về mức lợi nhuận “khủng”.

Nhu cầu ăn uống cuối năm tăng cao

Cuối năm có nhiều lễ hợi lớn. Đó cũng là thời điểm diễn ra những buổi tiệc họp gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, liên hoan… nên nhu cầu thưởng thức ẩm thực tăng mạnh. Theo đó, nhiều gia đình ra ngoài ăn tối để gắn kết tình thân. Các công ty thời điểm này cũng tổ chức liên hoan dịp cuối năm. Đặc biệt, Tết nguyên đán là ngày lễ quan trọng trong năm nên mọi người không ngần ngại chi khoản tiền lớn cho việc ăn uống.

Theo nghiên cứu từ Decision Lap, trong những tháng cuối năm 2017, người Việt đã chi gần 10.000 tỷ đồng/tháng, tương đương gần 800.000 đồng/tháng/người.

Nhanh nhạy nắm bắt xu hướng xã hội

Cuối năm nhu cầu ăn uống của người dân tăng cao đây chính là thời điểm tốt để bạn khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực. Dù quy mô kinh doanh của bạn nhỏ hay lớn thì bạn đều có thể thành công nhờ số lượng khách hàng ngày càng gia tăng.

Thay đổi thực đơn để thu hút khách hàng

Cuối năm chính là thời điểm lý tưởng để các nhà hàng, quán ăn thay đổi thực đơn của mình. Đây được đánh giá là cách làm thông minh để các đầu bếp có thể tận dụng được nguồn thực phẩm dồi dào theo mùa. Ngoài ra, những món ăn mới, thực đơn hấp dẫn chính là cách bạn đánh vào tâm lý của thực khách bằng các chiến dịch marketing, nâng cao doanh thu.

Đặc biệt hơn những dịp lễ lớn như giáng sinh, Tết Tây, Tết Nguyên Đán chính là thời điểm để bộ phận kinh doanh giới thiệu tới khách hàng thực đơn mới.

Nâng cao chất lượng hương vị món ăn

Vào cuối năm khi có nhiều địa điểm tổ chức tiệc hoặc thưởng thức ẩm thực thì hương vị món ăn chính là cách để bạn thu hút khách đến với mình. Thực đơn đa dạng, món ăn thơm ngon sẽ tạo điểm nhấn khác biệt cho mô hình kinh doanh của bạn. Cho nên, dù là mới bắt đầu khởi nghiệp hay kinh doanh đã lâu thì bạn cũng nên chú ý đến chất lượng của món ăn.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng kinh doanh thú vị giúp bạn gặt hái được nhiều thành công.

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn đầu bếp

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn thì chắc chắn không thể bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu…