Home Tin Tức Bật mí mẹo nấu ăn ngon của các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới

Bật mí mẹo nấu ăn ngon của các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới

1
1,234

Mỗi đầu bếp nổi tiếng thường có riêng cho mình những mẹo nấu ăn ngon để tạo ra hương vị riêng khiến thực khách nhớ mãi. Vậy bạn có muốn biết bí mật đó là gì không?

Theo chia sẻ thì bí quyết nấu ăn ngon của các đầu bếp trên thế giới đều nằm ở sự sáng tạo không ngừng nghỉ, việc tận dụng thích hợp nguyên liệu theo mùa và giữ gian bếp luôn sạch sẽ.

Đầu bếp cũng là một người nghệ sĩ, sân khấu mà họ biểu diễn chính là gian bếp của mình. Bằng đôi bàn tay khéo léo, sự tỉ mỉ cùng khối óc sáng tạo… họ đã biến tấu những nguyên liệu vốn quen thuộc để tạo nên món ăn có hương vị độc đáo.

Alain Ducasse

Đầu bếp Alain Ducasse là người đã từng nhận 3 ngôi sao Michelin ở 3 thành phố khác nhau nói bí quyết thành công của ông chính là tận dụng nguyên liệu theo mùa. Một khi bạn biết kết hợp giữa cuộc sống và căn bếp thì món ăn sẽ trở nên thơm ngon. Điều đó được thể hiện rõ trong cách các đầu bếp tận dụng nguyên liệu theo mùa để chế biến món ăn.

Eckart Witzigmann

Đầu bếp Eckart Witzigmann là một trong 4 đầu bếp nổi tiếng đoạt 3 sao Michelin. Ông cũng cho rằng nguyên liệu của mỗi mùa trong năm quyết định đến chuyện đầu bếp sẽ làm gì trong căn bếp. Lời khuyên ông đưa ra cho nhiều đầu bếp là ngôi sao của nhà bếp chính là những sản phẩm mua về và sẽ tạo ra mà không phải đầu bếp hay hệ thống máy móc công cụ nào khác.

Đầu bếp Pierre Gagnaire

Sự sáng tạo được xem là một trong những đặc trưng quan trọng của nghề bếp. Cho nên nếu muốn gắn bó lâu dài với nghề bếp thì bạn phải sáng tạo không ngững nghỉ. Bạn nên nhớ rằng nghề bếp không cho bản thân tự hài lòng với những gì mình đã có. Thay vào đó phải luôn tìm tòi, sáng tạo để tạo ra những món ăn mới, lạ mắt.

Đầu bếp nổi tiếng Pierre Gagnaire (thuộc top 10 đầu bếp giỏi nhất thế giới do tạp chí Le Chef danh giá bình chọn) là người tiên phong của phong trào ẩm thực kết hợp (fusion). Theo ông mỗi quốc gia có 1 nét văn hóa ẩm thực riêng. Song tất cả đều hấp dẫn và có thế mạnh riêng. Chính vì vậy, mỗi đầu bếp nên làm mới món ăn dựa trên những thế mạnh đó.

Gordon Ramsay

Cuối cùng các đều bếp chia sẻ để làm được món ăn ngon đầu bếp phải giữ căn bếp luôn sạch sẽ. Có không ít người nghĩ rằng điều này không liên quan tới hương vị món ăn song đó là yếu tố được nhiều đầu bếp nổi tiếng quan tâm.

Đầu bếp Gordon Ramsay15

Đầu bếp Gordon Ramsay nói: “Nguyên tắc cốt yếu nhất của nấu ăn là nhà bếp lúc nào cũng phải sạch không tì vết. Có như vậy, món ăn mới thực sự ngon và đảm bảo”. Một gian bếp đầy đồ, vương vãi vỏ rau… nó không chỉ khiến mất vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn ảnh hướng tới tinh thần làm việc trong căn bếp đó.

Trên đây là 3 bí quyết nấu ăn ngon của những đầu bếp nổi tiếng trên thế giới mà bạn nên bỏ túi để có thể gặp hái được những thành công trong nghề này.

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn đầu bếp

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn thì chắc chắn không thể bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu…