Home Hướng nghiệp Học nấu ăn không hề khó

Học nấu ăn không hề khó

0
310

Đây là vấn đề được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm, ngoài ra còn: học như thế nào, ra trường có xin được việc hay không…Học nấu ăn khó hay dễ phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn, nếu bạn cảm thấy khó thì nó sẽ là khó, nếu bạn cảm thấy dễ thì nó sẽ là dễ.

Nấu ăn là một công việc bắt đầu từ niềm đam mê, yêu thích. Trước hết muốn nấu ăn ngon thì phải học nấu ăn thông qua cách sử dụng các công cụ bếp quen thuộc như: xoong, nồi, chảo,..lò vi sóng, lò nướng cho đến các nguyên liệu và gia vị. Do vậy, nghề nấu ăn là cả một quá trình học và luyện tập không ngừng.

Học nấu ăn không hề khó

Học nghề bếp có rất nhiều cơ hội để thành công bởi nhu cầu về nhân lực ngành này còn đang thiếu rất nhiều. Cùng với sự phát triển của đất nước, các nhà hàng, khách sạn được mở ra ngày càng nhiều từ đó khi học nghề nấu ăn bạn có thể hoàn toàn yên tâm ra trường sẽ có việc làm. Ngày nay, chương trình đào tạo nghề bếp được các nhà trường rất chú trọng.

Khi theo học cao đẳng nấu ăn tại trường Cao đẳng nấu ăn Hà Nội, bạn không chỉ truyền dạy các chuyên môn cơ bản về món ăn mà còn được trang bị những kỹ năng về trang trí, quản lý gian bếp, tổ chức nhân sự, tính chi phí khi kinh doanh ẩm thực…

Dù vậy, trường lớp chỉ là nơi khởi đầu cho nghề nghiệp, ước mơ của bạn. Trên thực tế, những người bếp giỏi trong nghề thành công không chỉ vì nhờ bằng cấp mà là nhờ yêu nghề, đam mê,  có ý chí chịu khó và kiên nhẫn và phải chịu được áp lực lớn.

Một người học nghề nấu ăn khi mới ra trường, họ thường phải bắt đầu bằng những công việc phụ bếp khá vất vả, từ nhặt rau, rửa bát đến chuẩn bị những nguyên liệu và làm việc chịu sự phân công của bếp trưởng… Đó thể coi là những khó khăn bước đầu khi mới vào nghề, nếu bạn có ý chí thì chắc hẳn điều đó sẽ không làm khó được bạn.

Bên cạnh đó, thời gian học nghề bếp không kéo dài như những ngành nghề khác. Nhiều khóa học, bạn chỉ mất từ 3 – 6 tháng là có thể tự tin xin việc ở những tổ chức nhà hàng, khách sạn lớn với mức lương khởi điểm 5 – 6 triệu/tháng. Do vậy, học nghề đầu bếp có không khó, nhưng để thành công bạn phải tìm được trường đào tạo và học nghề đầu bếp chuyên nghiệp.

Học nấu ăn không hề khó

Nếu tìm được một cơ sở đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp, bạn không chỉ học nấu ăn mà còn được thực hành thực tế trong các nhà hàng, khách sạn. Khi theo học tại Cao đẳng nấu ăn Hà Nội, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy của nhà trường.

Địa chỉ đăng ký học nghề nấu ăn tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay học nghề theo xu hướng đám đông mà không có sự tìm hiểu kỹ cà…