Home Trung Cấp Nấu Ăn HỌC VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP NẤU ĂN – GIẢI QUYẾT NỖI LO THẤT NGHIỆP!

HỌC VĂN BẰNG 2 TRUNG CẤP NẤU ĂN – GIẢI QUYẾT NỖI LO THẤT NGHIỆP!

0
1,700

Thực trạng xã hội hiện nay đang gặp phải là “vấn nạn nghề nghiệp”, có thể hiểu đó chính là tình trạng thất nghiệp của sinh viên ra trường, tình trạng ngành thì thừa nhân lực, nhưng có ngành lại thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Vậy lí do dẫn đến vấn nạn này là gì, và làm sao để bản thân không bị rơi vào vướng mắc đó, hãy cùng giải đáp!

Bước đầu lựa chọn nghề nghiệp sai lầm – dẫn đến những khó khăn về sau!

Có nhiều sinh viên khi học ra trường nỗi lo thất nghiệp luôn luôn là áp lực hàng đầu. Bởi vì, tình trạng chung khi các bạn đăng ký nguyện vọng ngành học, các bạn chưa có sự tư vấn, nghiên cứu rõ ngành mà mình theo học cũng như cơ hội nghề nghiệp tương lai của nghành đó. Chính vì thế khi ra trường, bạn loay hoay với tấm bằng và không biết hướng đi rõ ràng cho bản thân là gì.

Theo báo cáo điều tra, hiện nay, cả nước có 857.000 người thất nghiệp và 1,3 triệu người thiếu việc làm. Con số này tăng nhiều so với các thời điểm trước, và chắc chắn con số thực tế còn lớn hơn nhiều so với thống kê. Thực tế là hơn 60% sinh viên ra trường không có việc làm hoặc phải làm những công việc tạm thời, không đúng với chuyên ngành.

Vậy để giải quyết tình trạng đó, sinh viên nên làm gì? Thực trạng vài năm gần đây, có rất nhiều người đã tìm được một hướng đi mới, đã lựa chọn rẽ sang một hướng mới có sự nghiên cứu rõ ràng và thiết thực với nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội hơn, đó là học Văn bằng 2 một ngành khác. Các bạn hãy tìm hiểu, phân tích kĩ càng những năm gần đây và tương lai gần những ngành nào đang thiếu nhân lực cũng như đang phát triển mạnh. “Top” những ngành thiếu hụt nhân lực và tương lai phát triển tốt không thể không kể đến ngành nấu ăn, bởi sự phát triển của nhà hàng khách sạn cũng như nhu cầu ăn ngon mặc đẹp của con người ngày một cao.

Lựa chọn học văn bằng 2 trung cấp nấu ăn – giải quyết những vướng mắc về khó khăn nỗi lo thất nghiệp

Thời gian học văn bằng 2 trung cấp nấu ăn: thời gian linh hoạt có thể đăng ký theo nguyện vọng học, đối với những người đang đi làm sẽ rất hợp lý cho việc vừa học vừa làm. Thời gian cả khóa học là 10 tháng

Điều kiện để được học văn bằng 2 trung cấp nấu ăn rất đơn giản đó là: Bạn đã tốt nghiệp và có bằng ở một ngành nghề bất kỳ nào đó từ trung cấp trở lên.

Khi ra trường được cấp bằng chính quy hay không và có được liên thông không?

Học văn bằng 2 là hình thức chuyển đổi ngành này sang ngành khác, học văn bằng 2 trung cấp thú y là hình thức chuyển đổi từ ngành khác sang ngành nấu ăn. Hiện nay xu thế học văn bằng 2 trung cấp nấu ăn rất nhiều bởi cơ hội nghề nghiệp nhóm ngành này trong tương lai sẽ rất phát triển.

Thế nhưng, nhiều người luôn băn khoăn liệu rằng học văn bằng 2 trung cấp nấu ăn thì tấm bằng khi ra trường có phải bằng chính quy và có giá trị như bằng đầu tiên hay không? Sự băn khoăn đó cũng không phải thừa và là lẽ đương nhiên, bởi hiện nay cũng đã xuất hiện nhiều cơ sở đào tạo chưa được cấp phép của Bộ mà tự ý đào tạo, kéo theo khi học xong mà bằng không được công nhận.

Học Văn bằng 2 Trung cấp nấu ăn – Khoa nấu ăn Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội bạn sẽ không phải suy nghĩ lo lắng về vấn đề bằng cấp. Bởi trường là nơi đào tạo ngành nấu ăn có chất lượng tốt nhất thuộc hàng đầu và theo đúng quy định của Bộ Giáo dục. Sinh viên sau khi tốt nghiệp và nhận bằng trung cấp của nhà trường, sinh viên được phép liên thông lên cao đẳng nấu ăn hệ chính quy của nhà trường ngay khi có nhu cầu.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Trung cấp nấu ăn Hà Nội yêu cầu những gì?

  1. Phiếu đăng ký Xét tuyển.
  2. Sơ yếu lí lịch HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
  3. Bằng (photo công chứng)
  4. Bảng điểm (photo công chứng)
  5. Giấy khai sinh.
  6. 04 ảnh cỡ 4x6cm.
  7. Những giấy tờ, chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Các bạn có nguyện vọng học Văn bằng 2 trung cấp nấu ăn chủ động nộp hồ sơ trực tiếp về một trong các địa chỉ sau:

Cơ sở 1: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m, Điểm xuống Tàu điện trên cao Ga Ngã Tư Sở, có tuyến xe Bus 16,24,27 đi qua cổng trường). Điện thoại tư vấn: 02432.97.96.96 – 0921.767.899

Cơ sở 2: Số 401 – Đường Âu Cơ – Phường Nhật Tân – Quận Tây Hồ – Hà Nội. Gần cổng Công viên nước Hồ Tây. Hotline: 0929.71.29.89

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Thí Sinh Trúng Tuyển Nguyện Vọng Có Được Đăng Ký Học Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội?

Theo lịch được Bộ GD&ĐT công bố, ngày 22/08, các trường đại học công bố điểm trúng tuy…