Home Hướng nghiệp Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

0
316

Kỹ thuật chế biến món ăn hiện nay khá quen thuộc với các bạn sinh viên, có thể nói đây là một nghề mà đòi hỏi người học cần có nhiều kỹ năng như: sáng tạo, phải có khứu giác, vị giác thật sự nhạy cảm và có thẩm mỹ…

Chế biến món ăn là nghề kỹ thuật, chế biến các loại món ăn tại các cở sở kinh doanh ăn uống như: chuẩn bị nguyên liệu, chế biến nước dùng, chế biến sốt, canh…. Ngoài các cách học nấu ăn bạn còn được học cách trang trí các món ăn cho bắt mắt với người thưởng thức.

Ngoài ra, bạn còn phải thực hiện một số nhiệm vụ khác có liên quan trực tiếp đến kỹ thuật chế biến món ăn như: xây dựng thực đơn, quản lý nguyên liệu chế biến, quản lý tài sản, quản lý lao động…

Khi theo học tại Cao đẳng nấu ăn Hà Nội, bạn sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn về kinh doanh ăn uống, tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng…Ngoài ra, còn cung cấp những kiến thức cần thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn, các kiến thức về tổ chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ chế biến món ăn cơ bản.

Sau khi ra trường, bạn có thể đảm đương được các vị trí như: nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, nhân viên chế biến chính tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng, khách sạn… trên cả nước.

Kỹ thuật chế biến món ăn là gì?

Nhận thấy cơ hội việc làm cho ngành nấu ăn ngày càng lớn cùng với mức thu nhập hấp dẫn, Cao đẳng nấu ăn Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp cao đẳng nấu ăntrung cấp nấu ăn. Nhà trường có cơ sở vật chất hiện đại cùng đôi ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Khi theo học tại đây, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng cần có của một người đầu bếp giỏi giúp bạn có thể tự tin thể hiện năng lực khi ra trường.

Hồ sơ đăng ký học nấu ăn:
– Sơ yếu lý lịch HSSV(có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú).
– Giấy khai sinh bản sao.
– Học bạ THPT bản sao công chứng.
– Bằng hoặc giấy chứng nhận TN THPT Bản sao
– 02 phong bì dán tem đã ghi rõ địa chỉ + 04 ảnh 4 x 6 cm.

Địa chỉ đăng ký học nấu ăn tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay học nghề theo xu hướng đám đông mà không có sự tìm hiểu kỹ cà…