Home Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Kỹ thuật đơn giản làm giòn da gia cầm không phải ai cũng biết

Kỹ thuật đơn giản làm giòn da gia cầm không phải ai cũng biết

0
2,811

Nói tới các món gia cầm chiên bạn sẽ nghĩ ngay tới lớp da vàng bóng, giòn tan bên ngoài. Thế nhưng để có thể tạo được lớp da vàng thơm bên ngoài này không hề dễ.

Một món ăn ngon không chỉ cần có nguyên liệu chất lượng và đòi hỏi người chế biến phải đặt vào đó cả tâm sức của mình. Đặc biệt, với những món ăn từ gia cần thì cách chế biến tỉ mỉ hơn, có như vậy mới làm nổi bật được hương vị của từng loại thịt.

Một trong số đó là kỹ thuật làm giòn da gà, vịt. Theo đó, với các loại gia cầm thì quay và chiên là 2 phương pháp chế biến quen thuộc. Đậm đà bên trong và giòn tan bên ngoài là những yêu cầu để có được món vịt quay hay gà chiên thành công.

Những công đoạn và bí quyết tạo được lớp da vàng bóng, giòn tan cho món vịt quay từ đầu bếp chuyên nghiệp dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Trộn hỗn hợp gia vị

Cho 10g bột ngũ vị hương, 10g muối, 10g tiêu, 10g hạt nêm, 10g bột ngọt vào chén và trộn đều. Với hỗn hợp gia vị này bạn không nên sử dụng đường bởi đặc tính hóa lý của đường nên rất dễ cháy khi tác động nhiệt cao trong lúc quay.

Ướp và định hình thịt vịt

Lấy hỗn hợp gia vị chà xát vào bên trong vịt, ướp với thời gian 30 phút. Tiếp đến, bạn sử dụng que tre định hình để phần bụng mở rộng ra.

Cách làm hỗn hợp tạo giòn da

Hòa tan 20g mạch nha vào nước nóng. Sau đó, cứ thế bạn xối liên tục nước mạch nha lên da vịt cho tới khi hơi săn lại là được.

Ủ vịt

Sau khi đã hoàn thành bước tạo giòn da thì bạn tiến hành cho vịt vào lu quay, ủ trong thời gian 45 phút và khi thấy da vịt chuyển sang màu vàng thì lấy ra.

Chiên giòn da

Bạn đổ dầu vào chảo, đun nóng tới 120 độ C rồi múc dầu xối từ trên xuống cho đến khi da có màu vàng cánh gián là được. Cuối cùng, bạn chặt vịt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.

Vịt quay ngon là vẫn giữa được độ dai của thịt, không quá khô. Đặc biệt, phần da bên ngoài phải vàng giòn hấp dẫn. Bạn hãy chú ý ở khâu pha nước làm giòn và nhiệt độ của dầu xối để có thể tạo được món ăn thật hoàn chỉnh về hương vị.

Hy vọng với những bật mý từ các đầu bếp chuyên nghiệp bạn sẽ có được món vịt quay giòn da thơm ngon. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn đầu bếp

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn thì chắc chắn không thể bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu…