Home Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Hấp cách thủy bằng nồi cơm điện sao cho đúng?

Hấp cách thủy bằng nồi cơm điện sao cho đúng?

0
3,010

Hấp cách thủy là một phương pháp được sử dụng để chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe. Vậy hấp cách thủy là gì? Và cách thực hiện hấp cách thủy bằng nồi cơm điện như thế nào? Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

Hấp cánh thủy là gì?

Hấp cách thủy là phương pháp sử dụng sức nóng của hơi nước làm chín thức ăn. Theo đó, nhiệt lượng được cung cấp bởi hơi nước tích tụ lên phần bên trên của chóp nồi, rồi lan tỏa dần xuống phía dưới, làm chín món ăn. Nguyên liệu được hấp thường được đặt trong chén, khay hoặc lồng dùng để ngăn cách thực phẩm tiếp xúc với nước, sau đó để vào nồi hấp.

Khác với những phương pháp chế biến món ăn khác, hấp cách thủy thực phẩm không tiếp xúc trực tiếp với nước nên vẫn giữ trọn vẹn được hương vị của nó. Chưa kể, hấp cách thủy không sử dụng dầu, mỡ nên sẽ giúp bạn giảm hàm lượng chất béo, hỗ trợ giảm cân tối đa và bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Các bước hấp cách thủy bằng nồi cơm điện đơn giản

Nhiều người nghĩ rằng hấp món ăn buộc phải sử dụng nồi hấp chuyên dụng. Song thực tế bạn có thể tận dụng nồi cơm điện, một thiết bị quen thuộc trong căn bếp của mình. Cụ thể các bước hấp cách thủy bằng nồi cơm điện như sau:

– Bước 1: Bạn mở nắp nồi cơm điện và lấy nồi con cùng xửng hấp ra ngoài.

– Bước 2: Bạn đổ nước vào nồi con một lượng nước vừa đủ để làm chín nguyên liệu hấp. Một điểm cần lưu ý, lượng nước trong nồi phải cách lồng hấp khoảng 3 – 4cm.

– Bước 3: Bạn đặt lồng hấp vào, phía bên trên nồi con, nếu nước trong nồi con ngập lồng, bạn nên đổ bớt nước ra. Tiếp theo, bạn cho nguyên liệu vào lồng hấp, dùng khăn khô lau sạch và khô ráo xung quanh nồi con rồi đặt vào nồi cơm điện.

– Bước 4: Đậy kín nắp nồi cơm điện, cắm điện rồi ấn nút ở chế độ nấu cơm như bình thường. Nếu nồi cơm điện chuyển sang chế độ đã chín nhưng bạn vẫn muốn hấp thêm thì có thể bật lại nút nấu cơm nhé!

– Bước 5: Khi thực phẩm đã được hấp chín, bạn rút ổ cắm điện và lấy đồ hấp ra đĩa.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chế biến món ăn hằng ngày.

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn đầu bếp

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn thì chắc chắn không thể bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu…