Home Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Sinh viên học Chế biến món ăn ra trường làm ở đâu?

Sinh viên học Chế biến món ăn ra trường làm ở đâu?

0
1,973

Nhu cầu cuộc sống ngày càng phát triển nên mở ra nhiều cơ hội cho nghề nấu ăn, đưa nó thành một nghề rất hot hiện nay. Bên cạnh các kỹ năng, kiến thức về ẩm thực thì Chế biến món ăn còn giúp sinh viên có nhiều cơ hội để sáng tạo và rèn luyện.

Chế biến món ăn đang là một nghề rất “HOT”!

Với nhu cầu “nóng”, cần những người thích ứng ngay với coobg việc như thời đại hiện nay thì nếu bạn được đào tạo bài bản qua trường lớp thì bạn sẽ nhanh chóng tìm được một công việc tốt.

Thực tế cho thấy, có rất nhiều người đầu bếp giỏi, nổi tiếng trong nghề thường bắt đầu từ những công việc bình thường trong bếp như nhặt rau, phụ việc,…. Tuy nhiên, bằng ý chí không ngừng phấn đấu và bằng đam mê với nghề, họ đã khẳng định được chính mình và dần đạt được những thành công, được nhiều người biết đến.

Hiện nay, rất nhiều nhà hàng, khách sạn vẫn nhận tuyển dụng nhân viên mới sau đó đào tạo thêm. Tuy nhiên, để giúp bạn nhanh chóng tìm được một công việc ưng ý, không những bạn cần có đam mê, nghị lực phấn đấu mà bạn còn phải có kiến thức về ngoại ngữ.

Nhiều nhà hàng, khách sạn khi tuyển nhân viên bếp đều yêu cầu phải có chuyên môn và vốn ngoại ngữ giao tiếp chuyên ngành tối thiểu. Qua một thời gian làm phụ bếp, nếu chăm chỉ học tập, rèn luyện thì bạn sẽ được phụ trách chính.

Theo vị bếp phó một nhà hàng lớn ở Hà Nội, ngành Chế biến món ăn là một trong những ngành dễ và nhanh kiếm được việc làm nhất. Điểm yếu của các bạn theo nghề này là vốn tiếng Anh còn hạn chế, trong khi đó các nhà hàng Châu Âu lại yêu cầu rất cao về điểm này. Chính vì thế, bên cạnh việc học kỹ năng về nghề, bạn còn phải trau đồi vốn kiến thức về ngoại ngữ.

Nhu cầu tuyển dụng ngành Chế biến món ăn ngày càng tăng mạnh

Với sự phát triển kinh tế nhanh chóng như hiện nay, các nhà hàng, khách sạn mọc lên ngày càng nhiều. Chính vì thế mà nhu cầu tuyển dụng vị trí làm bếp hay phục vụ khách sạn, nhà hàng là rất lớn.

Theo một số khách sạn, nhà hàng lớn ở Hà Nội thì nhu cầu tuyển dụng những người có tay nghề, chuyên môn về chế biến món ăn, phụ bếp. Nhiều nhà hàng, khách sạn chấp nhận tuyển nhân viên bếp chưa có bằng cấp sau đó sẽ được đào tạo thêm miễn là họ có đam mê.

Bên cạnh đó, việc xuất khẩu lao động ngành Chế biến món ăn đang có xu hướng tăng nhất là một số nước Trung Đông và Việt kiều ở nước ngoài mở nhà hàng có nhu cầu thuê người Việt làm việc.

Một trong những địa chỉ đào tạo ngành Quản trị Chế biến món ăn uy tín đó là Trường Cao đẳng nấu ăn Hà Nội.

Với tiêu chí giữ vững và nâng cao chất lượng trong đào tạo, trang bị năng lực thực sự cho sinh viên, Trường Cao đẳng nấu ăn Hà Nội mong muốn được chào đón và đào tạo học sinh – sinh viên trên mọi miền đất nước, đặc biệt là chuyên ngành Quản trị Chế biến món ăn.

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn đầu bếp

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn thì chắc chắn không thể bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu…