Home Hướng nghiệp Lựa chọn nghề đầu bếp cần chuẩn bị những gì?

Lựa chọn nghề đầu bếp cần chuẩn bị những gì?

0
387

Để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, việc tìm một cơ sở đào tạo học tập uy tín vô cùng quan trọng bởi đây là nơi  bạn sẽ được học những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu – nền móng cho nghề nấu ăn, ngoài ra còn trau dồi thêm kinh nghiệm, bí kíp nấu ăn nhằm nâng cao tay nghề của mình. Và để làm được điều này, trước tiên bạn sẽ phải xác định rõ những vấn đề sau:

Xác định nhu cầu học nấu ăn

Trước hết, bạn cần phải tự hỏi bản thân: học nấu ăn để làm gì? Mình có thực sự thích học nghề này không. Rất nhiều bạn cọn học nghề này chỉ vì dễ xin việc hay có thu nhập cao mà sau một thời gian lại cảm thấy mình không hợp và muốn từ bỏ. Điều đó vừa làm mất thời gian của bạn vừa tốn một khoản chi phí lớn… Khi xác định được nhu cầu học nấu ăn, bạn sẽ có động lực để học tập, thực hiện ước mơ của mình. Có rất nhiều bạn muốn học nấu ăn để mở quán ăn, nhà hàng riêng,…Có ước mơ là tốt nhưng bên cạnh đó bạn cần có sự đam mê và nỗ lực không ngừng.

Lựa chọn nghề đầu bếp cần chuẩn bị những gì?

Tinh thần học nấu ăn nghiêm túc

Trong quá trình học, bạn phải giữ tinh thần nghiêm túc nhất, bạn cần có sự đầu tư, tập trung tư duy và cảm nhận những thú hay của nghề đầu bếp. Chỉ khi đó tay nghề cũng như kinh nghiệm của bạn ngày càng phát triển.

 Xác định mục tiêu học tập

 Xác định mục tiêu học tập là nhiệm vụ quan trong trước khi bắt đầu học một ngành nghề nào đó. Xác định rõ lộ trình học tập giúp bạn có thể tính toán từng bước đi và có kế hoạch học tập một cách rõ ràng nhất.

Cuôi cùng, sau khi bạn đã xác định muốn theo học nghề nấu ăn thì tìm được một cơ sở học tập uy tín là rất quan trọng. Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều cơ sở đào tạo nghề nấu ăn và nắm bắt được nhu cầu của các bạn sinh viên, Cao đẳng nấu ăn Hà Nội với cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, sinh viên theo học tại nhà trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng có thể đáp ứng được các nhà tuyển dụng sau khi ra trường.

Lựa chọn nghề đầu bếp cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ đăng ký học nấu ăn:
– Sơ yếu lý lịch HSSV(có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú).
– Giấy khai sinh bản sao.
– Học bạ THPT bản sao công chứng.
– Bằng hoặc giấy chứng nhận TN THPT Bản sao
– 02 phong bì dán tem đã ghi rõ địa chỉ + 04 ảnh 4 x 6 cm.

Địa chỉ đăng ký học nấu ăn tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay học nghề theo xu hướng đám đông mà không có sự tìm hiểu kỹ cà…