Home Hướng nghiệp Nghề đầu bếp – Nghề của tương lai

Nghề đầu bếp – Nghề của tương lai

0
231

Du lịch phát triển, theo đó nhu cầu tuyển dụng của ngành cũng tăng cao. Theo thống kế của các trường nghề có đào tạo đầu bếp hiện mỗi năm có khoảng 3000 học viên tốt nghiệp, 90% trong số này đều có việc làm ổn định và thu nhập tương đối cao.

Với nền kinh tế hội nhập ngày này, người đầu bếp không chỉ có kỹ năng tay nghề giỏi mà còn cần các kiến thức như ngoại ngữ và các kỹ năng quản lý khác. Đặc điểm chung cho khởi điểm nghề này là bắt đầu từ những công việc phụ bếp , nếu chăm chỉ học tập, rèn luyện tay nghề tốt thì người lao động sẽ được cân nhắc lên phụ trách chính. 

Học nấu ăn không hề khó

 Đầu bếp là ai?

Đầu bếp là những người sử dụng những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực để chế biến đồ ăn và tạo thu nhập (một phần hay toàn bộ) từ công việc này. Họ đảm trách việc nấu nướng cũng như các công đoạn khác nhau: lên thực đơn, chuẩn bị nguyên liệu, gia vị, trình bày món ăn…

Đầu bếp ngày nay được phân biệt rõ ràng với những người nấu ăn thông thường. Để trở thành đầu bếp thực thụ, họ cần phải được đào tạo kiến thức ẩm thực cơ bản, cũng như thành thạo các kỹ năng, phương pháp chế biến món ăn.

Công việc của người đầu bếp

Với đặc trưng nghề nghiệp đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và khéo léo, người đầu bếp phải thực hiện rất nhiều công việc như:

– Lên thực đơn, sáng tạo công thức nấu ăn: lên kế hoạch, lựa chọn đồ ăn và thực đơn các bữa ăn chính

– Chuẩn bị đầu đủ các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị nấu ăn cần dùng trong quá trình chế biến.

– Sơ chế nguyên liệu

– Chế biến món ăn: nấu ăn bằng các phương pháp rán, nướng, quay, luộc, om, hấp, kho rim, nướng…chỉ đạo phối hợp các hoạt động nấu ăn

– Trình bày các món ăn đẹp mắt, đảm bảo tính mỹ thuật.

– Đào tạo và giám sát các nhân viên nấu ăn khác…

Cơ sở đào tạo nấu ăn uy tín tại Hà Nội

Học nghề đầu bếp ở đâu?

Bạn có thể đăng ký học tại Cao đẳng nấu ăn Hà Nội, tại đây bạn sẽ được hướng dẫn bởi những thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm cùng với cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại. Việc học lý thuyết và thực hành chỉ là cơ sở ban đầu để bạn bước vào nghề. Muốn trở thành đầu bếp giỏi là một quá trình không ngừng học hỏi tìm tòi, sáng tạo và trao đổi kinh nghiệm.

Địa chỉ đăng ký học tại phòng tuyển sinh:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay học nghề theo xu hướng đám đông mà không có sự tìm hiểu kỹ cà…