Home Hướng nghiệp Nghề Đầu bếp – nghề đón đầu tương lai

Nghề Đầu bếp – nghề đón đầu tương lai

0
201

Nghề nấu ăn đang được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm, mấy năm trở lại đây xu hướng chọn nghề nghiệp của các bạn thí sinh cũng có xu hướng thay đổi. Thay vì học những ngành hot như: kinh tế, xây dựng…thì nhiều bạn lại lựa chọn nghề nấu ăn. Vậy tương lai nào cho nghề đầu bếp.

Nghề đầu bếp “liệu” có làm giàu được không?

Việc lựa chọn cho mình một công việc, một ngành nghề phù hợp với bản thân và xã hội là bước đi vững chắc đầu tiên để bạn bước đến thành công một cách nhanh nhất. Muốn thành công không khó nhưng nó cũng không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với nghề đầu bếp.

Học nghề đầu bếp có rất nhiều cơ hội để phát triển. Hãy cùng Cao đẳng nấu ăn Hà Nội tìm hiểu nhé.

Nhu cầu nhân lực tăng

Việt Nam lọt Top những điểm đến hấp dẫn nhất châu Á, chính sách du lịch mở cửa, nhiều danh lam thắng cảnh được khách quốc tế yêu thích đã giúp cho du lịch nói chung và Nhà hàng – Khách sạn nói riêng có thêm cơ hội để phát triển. Cầu tăng nên cung cần tăng, với sứ mệnh giúp khách du lịch có những trải nghiệm hoàn hảo nhất, các nhà hàng lẫn khách sạn tăng cường tuyển dụng, trong đó có nghề đầu bếp.

Mới đây, CNN đã công bố 23 khu ẩm thực đường phố đặc sắc nhất thế giới và trong đó có Việt Nam đã càng khẳng định thêm sức hấp dẫn của những món ăn Việt. Đây có thể nói là một lợi thế khá lớn cho ngành du lịch nói chung, nghề đầu bếp nói riêng.

Nằm ngoài ảnh hưởng của nền công nghiệp 4.0

Nền công nghiệp hiện đại 4.0 đang ngày càng phát triển và tác động đến hầu hết các ngành, lĩnh vực khác trên thị trường. Sự tiến bộ của máy móc, công nghệ và thiết bị từng bước làm giảm vai trò của con người. Tuy nhiên, với một ngành thiên về nấu nướng và sáng tạo như nghề bếp thì cuộc cách mạng 4.0 dường như vẫn chưa chạm tới. Từ đó, nghề bếp tại Việt Nam cũng như trên thế giới vẫn tiếp tục phát huy tiềm lực của mình khi nằm ngoài tâm điểm ảnh hưởng của 4.0.

Lựa chọn cơ sở đào tạo Cao đẳng nấu ăn uy tín tại Hà Nội

Xu hướng ẩm thực đa dạng

Nhu cầu của thực khách hiện nay rất phong phú chứ không gói gọn trong việc đến nhà hàng hay quán ăn để thưởng thức món ngon. Chính điều này đã tạo nên nhiều cơ hội hấp dẫn cho nghề đầu bếp phát triển khả năng kinh doanh dựa trên thị hiếu ẩm thực khách hàng để kinh doanh online, quán ăn gia đình, cơm văn phòng, món ăn truyền thống,…

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay học nghề theo xu hướng đám đông mà không có sự tìm hiểu kỹ cà…