Home Tin tức - Sự kiện Những thực phẩm không nên rửa bằng nước

Những thực phẩm không nên rửa bằng nước

0
0
108

Theo quan niệm của các bạn nội trợ thì việc rửa sạch thức ăn bằng nước sanh luôn là điều quan trọng nhất để loại bỏ những chất bẩn giúp thực phẩm được chế biến ngon hơn cũng nhu bảo quản được lâu hơn. Nhưng thực ra liệu có phải như thế và nếu ko được rửa bằng nước thì chúng ta sử lý chúng thế nào. Bài viết sau Cao Đẳng nấu Ăn xin chia sẻ về những thực phẩm không nên rửa bằng nước mà bạn cũng có thể không ngờ tới.

Việc rửa một số thực phẩm có thể làm lây lan vi khuẩn dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.

Trứng

Có thể nhiều người chưa biết rằng trên vỏ trứng một lớp chất đặc biệt, chất này có tác dụng bảo vệ trứng khỏi sự nhiễm bẩn của vi khuẩn. Khi rửa với nước lớp bảo vệ này sẽ bị phá vỡ, chính vì thế bạn không nên rửa mà thay vào đó là lau khô.

Thịt gà

Điều nảy thật vô lý phải không các bạn. Nhưng không hẩn như chung ta vẫn thường nghĩ vi khuẩn trên thịt gà sống rất nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là vi khuẩn salmonella. Nhiều người nghĩ rằng rửa gà trước khi nấu sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn nhưng sự thật không phải vậy. Khi rửa gà, nước bạn sử dụng giúp vi khuẩn lây lan đến tay và bồn rửa bát.
Vậy phải sử lý thế nào? Nếu muốn an toàn cách tốt nhất là đun sôi thịt gà 2 lần, sau khi nước sôi lần 1 thì thay nước mới, tiếp tục đun sôi 100 độ C.

Thịt tươi

Cũng giống như thịt gà thịt tươi như thịt bò, thịt heo, thịt cừu, thịt dê cũng không nên được rửa với nước. Chỉ có thể dùng nhiệt độ cao để loại bỏ hết những vi khuẩn gây hại.

Trước khi nấu, có thể dùng khăn để loại bỏ nước trên bề mặt thịt. Sau đó dùng xà phòng rửa tay kỹ càng trước khi bắt đầu chế biến thức ăn.

Pasta (Nui)

Những đầu bếp cho rằng việc rửa nui là hoàn toàn không hợp lý vì nước làm trôi đi tinh bột, điều này làm nui khó thấm được nước sốt hơn. Một số ít trường hợp có thể rửa nui là làm salad hoặc dùng kỹ thuật xào trên chảo lớn.

Nấm

Không nên ngâm hoặc để lâu nấm trong nước vì chúng hấp thụ nước rất tốt. Tốt nhất là nên rửa nhanh và lau khô bằng khăn giấy. Bạn chỉ nên làm điều này trước khi chế biến vì nấm rất nhanh hỏng và dễ mất đi độ ngon vốn có.

Hy vọng baig viết trên sẽ giúp các bạn nội trợ có thêm kiến thức chế biến cũng như bảo quản thực phẩm nên chánh sử dụng nược để chánh lây lan vi khuẩn dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc

Load More Related Articles
Load More By cook
Load More In Tin tức - Sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết xào đậu đũa giòn, xanh ngon

Đậu đũa là cây dây leo hàng năm, thường được trồng để lấy tr&aac…