Home Tin tức Những thực phẩm “không” tốt cho bà bầu

Những thực phẩm “không” tốt cho bà bầu

0
197

Ăn uống hợp lý với thực đơn cho bà bầu vô cùng quan trọng với sức khỏe đặc biệt trong thời kỳ mang thai. Có những chất dinh dưỡng thiết yếu gồm nhiều vitamin và các khoáng chất phát triển nhu cầu của hai mẹ con, bên cạnh đó cũng có những loại thực phẩm bà bầu không nên “đụng đũa”. Hãy cùng Cao đẳng nấu ăn Hà Nội tìm hiểu nhé.

Thịt tái

Hải sản, thịt bò, thịt lợn, gà… nếu chưa được nấu chín kỹ, mẹ bầu cần tránh sử dụng bởi thực phẩm tái chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh như coliform, toxoplasmosis, và salmonella… Đây là thực phẩm mẹ tuyệt đối không cho vào chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu và cả trong suốt thời kỳ mang thai.

Những thực phẩm “không” tốt cho bà bầu

Thịt chưa chín chứa những vi khuẩn xấu có khả năng đi qua nhau thai và lây nhiễm bệnh cho em bé dẫn đến nhiễm trùng hoặc nhiễm trùng máu, đe dọa tính mạng của mẹ và bé.

Cá có nồng độ thủy ngân cao

Có khá nhiều loại cá có chứa hàm lượng thủy ngân cao mà bà bầu đặc biệt nên tránh xa, đây được cho là thực phẩm tối kỵ. Nếu bà bầu không may ăn phải hải sản chứa nồng độ cao về thủy ngân, em bé sẽ bị chậm phát triển và tổn thương não nặng. Đó là những loại cá: cá mập, cá kiếm, cá thu và cá kình.

Thức ăn đông lạnh, hun khói

Thực phẩm đông lạnh và hun khói thường có mùi vị đặc biệt, thơm ngon do được tẩm ướp lâu trong nhiệt độ thích hợp, tuy nhiên, đay là là một trong những thực phẩm không tốt cho bà bầu vì vậy bà bầu nên tránh sử dụng chúng bởi chúng có nguy cơ chứa lượng vi khuẩn Listeria lớn.

Trứng lòng đào

Trứng lòng đào được liệt vào danh sách những thực phẩm không tốt cho bà bầu vì trứng lòng đào hay bất cứ thực phẩm nào có chứa trứng lòng đào, chưa được chế biến kỹ đều chứa rất nhiều vi khuẩn salmonella. Chúng nằm trong danh sách thực phẩm tối kỵ trong thời kỳ mang thai, sẽ khiến nguy cơ sảy thai của bà bầu tăng cao.

Những thực phẩm “không” tốt cho bà bầu

Nếu yêu thích nghề đầu bếp, bạn hãy chọn cho mình một cơ sở đào tạo uy tín. Nắm bắt được nhu cầu của các bạn sinh viên, Cao đẳng nấu ăn Hà Nội liên tục tuyển sinh Cao đẳng Nấu ăn chính quy 2017 từ sơ cấp, trung cấp lên cao đẳng ngành kỹ thuật chế biến món ăn và hàng tháng nhà trường sẽ khai giảng liên tục.

Địa chỉ đăng ký học nghề nấu ăn tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay học nghề theo xu hướng đám đông mà không có sự tìm hiểu kỹ cà…