Home Tin tức Thực phẩm nào không tốt cho gan mà bạn nên tránh?

Thực phẩm nào không tốt cho gan mà bạn nên tránh?

0
211

Gan nằm ở phía trên bên phải của bụng, ngay dưới cơ hoành. Đó là nội tạng lớn nhất của cơ thể con người. Máu phải lọc qua gan trước khi nó đi bất cứ nơi nào khác trong cơ thể. Chính vì vậy, nhiệm vụ của gan là loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, xử lý các chất dinh dưỡng thực phẩm và giúp điều chỉnh sự trao đổi chất cơ thể.

Vì vậy, điều quan trọng nhất để bảo vệ gan của bạn là cần tạo điều kiện cho gan thực hiện tốt chức năng của nó. Giữ chế độ ăn uống ít chất béo và cân bằng sẽ giúp gan làm việc nhẹ nhàng hơn. Vì vậy, hãy có chế độ ăn uống lành mạnh để có được lá gan khỏe mạnh nhất, dưới đây là một số thực phẩm không tốt cho gan mà bạn nên tránh.

Thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm này thường được nhiều người lựa chọn, bởi tính tiện dụng của nó, nhất là những người phải bận rộng với công việc. Nhưng bạn đừng quên chúng chứa rất nhiều chất bảo quản thực phẩm. Những chất này nếu tích tụ nhiều có thể sẽ làm giảm hoạt động của gan và thận. Vì vậy, bạn nên hạn chế thực phẩm không tốt cho gan này.

Thực phẩm nào không tốt cho gan mà bạn nên tránh?

Thực phẩm ẩm mốc

Gan giữ một nhiệm vụ trong trọng trong giải độc cho cơ thể. Vì vậy cần tránh những thực phẩm đã lên nấm mốc, vì chính những thực phẩm này làm cho gan phải hoạt động với công suất gấp đôi so với bình thường.

Thức ăn nhanh

Một nghiên cứu từ châu Âu cho thấy rằng ăn quá nhiều thức ăn nhanh, chế độ ăn nhiều chất béo và đường (bao gồm cả xi-rô ngô có hàm lượng đường fructose cao) có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho gan.

Chất ngọt nhân tạo

Aspartame , Splenda NutraSweet, Equal… đều là các chất ngọt nhân tạo, nếu tiêu thụ quá nhiều có thể tạo ra phản ứng độc hại trong cơ thể, đặc biệt là gan vì gan phải làm việc trực tiếp để xử lý chúng.

Gừng

Thành phần chính trong gừng tươi là chất volatile, khi biến chất sinh ra chất safrole. Các hoạt chất trong gừng và chất safrole có thể gây biến tính tế bào gan ở người viêm gan, làm hoại tử tế bào gan và dẫn tới chứng gan nặng bị bất bình thường, làm cho bệnh viêm gan trở nên xấu đi.

Thực phẩm nào không tốt cho gan mà bạn nên tránh?

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn lấy lại được vóc dáng như ý muốn, nếu yêu thích nghề nấu ăn, bạn có thể tin tưởng theo học tại Cao đẳng nấu ăn Hà Nội. Khi theo học tại trường, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về công việc sau khi ra trường bởi nhà trường đã hợp tác với các nhà hàng, khách sạn để cung cấp nguồn nhân lực nghề bếp chất lượng cao với mong muốn tìm đầu ra cho học viên giúp các nhà tuyển dụng có được những nhân sự phù hợp nhất.

Địa chỉ đăng ký học nghề nấu ăn tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay học nghề theo xu hướng đám đông mà không có sự tìm hiểu kỹ cà…