Home Hướng Nghiệp 6 nghề thích hợp dành cho những người có khiếu ẩm thực

6 nghề thích hợp dành cho những người có khiếu ẩm thực

0
1,217

Nói đến ẩm thực bạn thường nghĩ ngay đến nghề đầu bếp. Song, những người có khiếu ẩm thực không chỉ thích nấu ăn mà còn quan tâm đến các vấn đề liên quan tới ẩm thực. Theo đó,  họ muốn tìm hiểu tất cả mọi thứ về thức ăn, từ loại tốt nhất đến loại bình thường, cả về khoa học, công nghệ và đặc tính của các loại thực phẩm.

– Chuyên gia dinh dưỡng

Với các chuyên gia ẩm thực thì đồ ăn, thức uống luôn phải có sự gắn bó chặt chẽ với chế độ dinh dưỡng. Song thực tế thì sự cân bằng về sức khỏe không phải dễ dàng đạt được khi ngày nay mọi người đang quen dần với thức ăn nhanh.

Và công việc của một chuyên gia dinh dưỡng là dạy cho mọi người cách chế biến thực phẩm lành mạnh để mang lại đầy đủ hương vị vốn có của chúng.

– Giáo viên dạy về thực phẩm

Những người quan tâm tới món ăn thường quan tâm nó đến từ đâu? Vì vậy mà cần có những giáo viên dạy về ẩm thực để hướng dẫn về các món ăn, đặc biệt là với những người kết hợp sở thích sáng tạo và nấu nướng với các nhu cầu dinh dưỡng của trẻ nhỏ.

Khi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng trở thành ưu tiên quốc gia, việc giáo dục cả trẻ em và người lớn về các đặc điểm của thực phẩm tốt,cách lựa chọn, chế biến món ăn cũng tăng lên theo các cấp bậc khác nhau.

– Người tạo mẫu thực phẩm

Đó là những người giúp thực phẩm trông hấp dẫn hơn, từ đó có khả năng bán, thưởng thức nhiều hơn. Họ sẽ làm nhiều việc bao gồm cả việc sắp xếp, phun sương, đốt, ghim, đánh bóng… để thực phẩm trông đẹp mắt hơn.

Nếu đầu bếp quanh quẩn trong gian bếp thì người tạo mẫu thực phẩm thường làm việc với các nhiếp ảnh gia, diễn viên và nhà sản xuất để sáng tạo và trình bày thực phẩm một cách hấp để đăng thành các bài viết trên báo, tạp chí, các trang quảng cáo hoặc một phần thiết kế.

– Nhà kinh doanh thực phẩm

Ngày nay mọi người đang rất quan tâm tới việc thử nghiệm thực phẩm mới có khả năng kinh doanh, đặc biệt là những loại thực phẩm địa phương, mang nguồn gốc hữu cơ, có lợi cho sức khỏe.

Việc đưa một món ăn mới ngon, tốt cho sức khỏe ra thị trường được xem là một cách tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp thực phẩm của mình đấy.

– Phóng viên, blogger về thực phẩm

Một số người có khiếu ẩm thực may mắn có khả năng đánh giá về thực phẩm và thể hiện chúng qua những bài viết của mình. Với vai trò phóng viên giới thiệu về các địa điểm ăn uống thú vị, các món ăn độc đáo… bạn có thể thoải mái thỏa mãn sở thích của mình, gắn niềm đam mê với công việc.

– Bếp trưởng

Dù có nhiều công việc thú vị liên quan đến thực phẩm nhưng trở thành bếp trường vẫn là công việc hàng đầu cho những người có năng khiếu và niềm đam mê với ẩm thực. Đa phần các bếp trưởng đều bắt đầu sự nghiệp của mình từ công việc của một phụ bếp.

Chìa khóa để trở thành một đầu bếp tốt là bạn có mối quan tâm đến thực phẩm cho dù bạn đang nấu ăn cho mẹ hay cho 300 người lạ một đêm.

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn đầu bếp

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn thì chắc chắn không thể bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu…