Home Chưa được phân loại Học đầu bếp – Bước đi vững chắc cho tương lai

Học đầu bếp – Bước đi vững chắc cho tương lai

0
1,061

Nhiều người nói rằng nghề bếp suốt ngày quanh quẩn bên 4 bức tương nên không có tương lai. Song thực tế có nhiều bạn trẻ đã gặt hái được thành công sau khi đầu tư đúng đắn cho nghề này.

Hiện nay, nghề bếp được đánh giá là nghề “Đầu tư ít – An toàn – Bền vững” của thị trường lao động Việt Nam và Quốc tế. Quan trọng hơn nghề bếp không đặt ra những tiêu chí quá khắt khe cho người học. Dù bạn là ai, bao nhiêu tuổi, giới tính nào… chỉ cần có đam mê đều có thể theo đuổi nghề bếp và gặt hái được những thành công nhất định.

Hội tụ đủ các yếu tố cho một tương lai vững chắc

Thực tế xã hội hiện nay đang xảy ra tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” khi mà có hàng ngàn sinh viên ra trường không có việc làm. Thế nhưng đi ngược lại xu hướng đó nghề bếp lại được đánh giá là có tương lai, dễ xin việc và phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện nay. Tuy nhiên, quan trọng hơn cả là nó có phù hợp với đam mê, sở trường cũng như nguyện vọng của bản thân bạn không?

Ở xã hội nào nghề bếp cũng không lỗi thời

Nhu cầu ăn uống của con người ở xã hội nào cũng có. Đặc biệt hiện nay khi mà ngành Dịch vụ – Du lịch phát triển nhanh, tạo nên sự khởi sắc cho rất nhiều ngành nghề. Và nghề bếp là một nghề tiêu biểu như thế.

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng

Số liệu thống kê cho thấy từ nay đến năm 2020 nước ta sẽ cần trên 800.000 việc làm nghề bếp. So với tình tính hiện nay thì nguồn nhân lực đào tạo trong 10 năm tới chắc chắn sẽ không đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Chính vì vậy, việc học nghề bếp hiện nay chính là lựa chọn mở cho các bạn trẻ.

Nghề Bếp – Dễ tìm việc làm

Để đáp ứng nhu cầu học đa dạng của khách hàng các địa chỉ đào tạo nghề bếp chuyên nghiệp cũng đua nhau mọc lên như nấm. Chính vì vậy, việc tìm kiếm cơ sở đào tạo uy tín không hề khó. Theo học ở đây các bạn sẽ được hoàn thiện kiến thức chuyên môn và tay nghề để tự tin thực tập trong các nhà hàng, khách sạn lớn ngay trong quá trình học.

Không những thế sinh viên sau khi hoàn thành khóa học nếu có nhu cầu con được giới thiệu việc làm từ đó giúp các bạn đến gần hơn với nhà tuyển dụng.

Mức thu nhập hấp dẫn của nghề bếp

Mức lương của nghề bếp so với mặt bằng chung trong xã hội hiện nay không hề thấp. Theo đó, với các bạn mới ra trường có thể ứng tuyển vào vị trí Phụ bếp với mức lương 4 – 6 triệu/ tháng, Bếp chính hoặc Trợ lý từ 6 – 10 triệu/ tháng, Bếp Trưởng từ 15 – 30 triệu/ tháng. Cùng với đó vào các dịp lế tết các khoản thưởng thường không hề thấp.

Đầu tư nghề Bếp cần bao nhiêu là đủ?

Chỉ từng đấy thôi cũng đủ chứng minh nghề bếp là nghề có tiềm năng lớn. Chính vì vậy, nếu bạn đi đúng lộ trình chắc chắn sẽ gặt hái được những thành công trong tương lai. Vậy ở thời điểm hiện nay bạn cần đầu tư những gì cho nghề bếp?

– Đầu tư đam mê: Không chỉ riêng nghề bếp mà với bất cứ ngành nghề nào đam mê là điều hết sức quan trọng. Bởi chỉ có đam mê mới giúp bạn vượt qua được những khó khăn trong nghề, năng lực và vị thế của bạn sẽ được khẳng định rõ nhất.

– Đầu tư kiến thức, trải nghiệm: Một Đầu bếp chuyên nghiệp cần liên tục trau dồi kiến thức, cập nhật xu hướng, trải nghiệm, để biết cách quản lý, vận hành công việc sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

– Đầu tư thời gian: Các đầu bếp nổi tiếng đều phải làm việc chăm chỉ trong nhiều năm. Cho nên, thời gian chính là cơ hội để bạn học hỏi kinh nghiệm, đặt những bước đi vững chắc hơn trong tương lai.

Hi vọng với những chia sẻ nho nhỏ trên bạn đã có thể lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình.

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn đầu bếp

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn thì chắc chắn không thể bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu…