Home Hướng nghiệp “Bật mí” để có được những món ăn ngon

“Bật mí” để có được những món ăn ngon

0
148

Để nấu được những món ăn ngon ngoài việc phải biết lựa chọn nguyên liệu, chế biến đúng cách, nêm nếm phù hợp thì đối với từng món ăn bạn cũng cần có những bí quyết riêng để tạo nên những hương vị riêng. Dưới đây, Cao đẳng nấu ăn Hà Nội sẽ mách bạn một số bí quyết để có những món ăn tròn vị cho gia đình của bạn.

Lựa chọn nguyên liệu

Để có thể nấu được những món ăn ngon chất lượng thì việc lựa chọn nguyên liệu là một điều vô cùng quan trọng mà các bạn cần phải quan tâm hàng đầu.

“Bật mí” để có được những món ăn ngon

Khi chọn các loại thịt thì bạn hãy lựa chọn những miếng thịt tươi ngon có màu hồng tươi có độ rắn và thớ thịt săn lại với nhau, còn khi chọn cá thì các bạn hãy lựa chọn những con cá còn tươi sống, mang cá có màu hồng tươi,…việc lựa chọn được những thực phẩm tươi sống sẽ giúp bạn có thể chế biến được những món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Ướp gia vị trước khi chế biến

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu, các bạn đừng nên đi vào chế biến vội mà trước khi chế biến bạn nên ướp các gia vị với nguyên liệu trong khoảng 10 – 15 phút. Việc này không chỉ giúp cho món ăn trở nên đậm đà thơm ngon hơn mà còn loại bỏ được một số các loại vi khuẩn có trong thực phẩm. 

Nêm nếm đúng cách

Trước khi nêm nếm món ăn, bạn cần xác định xem đó là món xào, nấu hay luộc để có cách nêm nếm cho phù hợp. Không phải món ăn nào các bạn cũng cho trực tiếp muối vào ngay từ khi nấu, ví dụ: đối với các món ăn có các loại củ bạn cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ, đối với món rau luộc bạn chỉ nên nêm muối trước khi bắc nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi…

Sử dụng đồng hồ

Bạn nên đặt cho mình một cái đồng hồ trong nhà bếp để có thể xác định được chính xác thời gian chín của món ăn. Khi bạn canh thời gian chuẩn xác sẽ giúp món ăn không bị sống mà cũng không bị chín quá làm mất dinh dưỡng của món ăn.

“Bật mí” để có được những món ăn ngon

Ngoài ra, nếu đam mê nấu ăn bạn có thể đăng ký học cao đẳng nấu ăn tại Cao đẳng nấu ăn Hà Nội. khi theo học tại nhà trường, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dạy và học cũng như có thể tìm được một công việc như ý muốn.

Địa chỉ đăng ký học nghề nấu ăn tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay học nghề theo xu hướng đám đông mà không có sự tìm hiểu kỹ cà…