Home Hướng nghiệp Công việc của một người đầu bếp

Công việc của một người đầu bếp

0
204

Trong những năm trở lại đây, nghề nấu ăn được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Cùng với sự phát triển của ngành du lịch, mỗi năm có hàng ngàn nhà hàng, khách sạn mọc lên đáp ứng nhu cầu của con người. Chính vì vậy, nấu ăn hiện đang là một trong những nghề “hot” với khoản thu nhập cao mà không lo thất nghiệp.

Công việc của một người đầu bếp

Dự đoán trong những năm tới, ngành dịch vụ – du lịch nói chung và ẩm thực sẽ có bước phát triển vượt bậc nhanh chóng. Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng phụ bếp, đầu bếp, bếp trưởng… có chuyên môn cao đang ngày càng được quan tâm, góp phần giúp nghề đầu bếp trở thành nghề hot, dẫn đầu xu hướng trong những năm tiếp theo.

Vậy công của một người đầu bếp là gì? Hãy cùng Cao đẳng nấu ăn Hà Nội tìm hiểu nhé

Công việc của người đầu bếp

– Chuẩn bị đầu đủ các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị nấu ăn cần dùng trong quá trình chế biến. Liên tục làm vệ sinh các thiết bị này cũng như quanh khu vực nấu ăn để đảm bảo cho các món ăn sạch sẽ.

– Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chọn các nguyên liệu đầu vào sạch sẽ, có xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng.

– Thực hiện nấu ăn bằng các phương pháp rán, nướng, quay, luộc, om, hấp, kho rim, nướng v.v… Chỉ đạo phối hợp các hoạt động nấu ăn.

– Trình bày các món ăn đẹp mắt

– Nhận và bảo quản các đồ thực phẩm.

– Đào tạo và giám sát các nhân viên nấu ăn khác.

 Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp

Đầu bếp làm việc theo ca, bao gồm cả ngày cuối tuần và ngày lễ theo yêu cầu của thực khách. Công việc này đôi khi khá căng thẳng và bận rộn, đặc biệt là vào những giờ cao điểm trong ngày hay các dịp lễ tết, các sự kiện đặc biệt như hội nghị, tiệc chiêu đãi v.v…

Người đầu bếp có tài có thể làm việc ở rất nhiều nơi: trong khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ, quán cà phê, bệnh viện, các trường nội trú, các cơ quan, đơn vị… 

Phẩm chất và kỹ năng cần thiết

– Khéo tay, sạch sẽ, thích công việc nấu nướng, sức khỏe tốt.

– Có khả năng tổ chức công việc.

– Có khả năng làm việc dưới áp lực cao và làm việc theo nhóm.

– Có mắt thẩm mỹ tốt, nhạy cảm với mùi vị.

– Chịu khó học hỏi. 

Công việc của một người đầu bếp

Nếu yêu thích nghề đầu bếp, bạn hãy chọn cho mình một cơ sở đào tạo uy tín. Nắm bắt được nhu cầu của các bạn sinh viên, Cao đẳng nấu ăn Hà Nội liên tục tuyển sinh Cao đẳng Nấu ăn chính quy 2017 từ sơ cấp, trung cấp lên cao đẳng ngành kỹ thuật chế biến món ăn, khai giảng liên tục, hình thức xét tuyển, đào tạo chuyên sâu và bài bản, thời gian đào tạo ngắn, có lớp học thứ bảy, chủ nhật.

Địa chỉ đăng ký học nghề nấu ăn tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay học nghề theo xu hướng đám đông mà không có sự tìm hiểu kỹ cà…