Home Hướng Nghiệp Học nghề bếp không bao giờ lo thất nghiệp

Học nghề bếp không bao giờ lo thất nghiệp

0
939

Tình trạng thất nghiệp có thể diễn ra ở nhiều ngành nghề như kế toán, giáo viên,… nhưng riêng nghề đầu bếp lại luôn thiếu nhân lực. Vì vậy lựa chọn học nghề bếp bạn chắc chắn sẽ không phải đối mặt với hai chữ: Thất nghiệp

Nghề bếp có rất nhiều việc làm, vị trí khác nhau

Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 22.000 học viên theo học nghề bếp. Điều đáng ngạc nhiên là có tới 95% học viên tìm được việc làm ưng ý ngay sau khi ra trường.

Thế nhưng trên thực tế nhu cầu tuyển dụng nghề bếp vẫn cao hơn nhiều so với số lượng đầu bếp được đào tạo ra mỗi năm.

Đặc biệt trong thời đại bùng nổ phát triển ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn như hiện nay thì nhân sự chất lượng cao trong nghề bếp sẽ cần rất nhiều. Các vị trí như phụ bếp, nhân viên bếp, đầu bếp, tổ trưởng, ca trưởng bếp, bếp phó, bếp trưởng, bếp điều hành, giám đốc khối ẩm thực đều được các công ty săn đón và có chế độ đãi ngộ tốt.

Ngoài ra theo học nghề bếp bạn còn có thể trở thành giảng viên dạy nấu ăn, quản lý nhà hàng, food stylist, chuyên gia ẩm thực,…

Với tất cả những vị trí công việc như trên, cơ hội nghề nghiệp đối với những đầu bếp mới ra trường hay đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm đều rất rộng mở.

Việc làm đầu bếp có ở khắp mọi nơi

Nắm trong tay kĩ năng nghề bếp bạn có thể sinh tồn ở bất cứ nơi đâu cho dù đó là nơi xa xôi hẻo lánh hay thành phố đô thị tấp nập. Chỉ cần biết nấu 1 món ăn ngon, 1 công thức chế biến độc đáo bạn cũng có thể trở thành đầu bếp ở nơi mình sống.

Nói tóm lại nghề bếp có nhiều cơ hội làm việc bởi vì ăn uống là một trong những nhu cầu cơ bản của con người.

Ngoài việc làm việc trong các nhà hàng, công ty, nhà máy, khách sạn,… đầu bếp còn có thể tự mở cửa hàng riêng. Cơ hội giao lưu, học hỏi, làm việc ở nước ngoài cũng đều rộng mở, sáng lạn.

Cơ hội việc làm rộng mở là một trong những điều kiện để bạn có thể dễ dàng tìm việc. Tuy nhiên nếu muốn làm việc trong những môi trường chuyên nghiệp, chế độ tốt, lương thưởng cao bạn cần trau dồi kĩ năng ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời tích cực tham gia các cuộc thi, các chương trình về nấu ăn trong và ngoài nước để nâng cao tay nghề, tăng khả năng cạnh tranh khi đi xin việc.

Hi vọng với những cơ hội rộng mở về nghề nghiệp như phân tích trên, bạn sẽ có thêm quyết tâm để theo đuổi nghề bếp đến cùng.

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn đầu bếp

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn thì chắc chắn không thể bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu…