Home Hướng nghiệp Học nghề đầu bếp “liệu” có khó

Học nghề đầu bếp “liệu” có khó

0
255

Những bạn có đam mê nghề nấu ăn, ngoài việc học những bài lý thuyết và thực hành ở trên giảng đường, bạn còn có thể học hỏi mọi người xung quanh hay quan sát thực tế, học ở mọi lúc mọi nơi đều có thể giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm.

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, nhu cầu về ăn, mặc, ở của con người càng tăng nhanh, nhu cầu cho về nhân lực cho ngành nấu ăn vẫn còn thiết rất nhiều. Do vậy, đây sẽ là một cơ hội rất lớn cho các bạn đang theo học nghề nấu ăn tại các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp bởi cơ hội việc làm được mở ra ngày càng rộng hơn.

Học nghề đầu bếp “liệu” có khó

Đối với các bạn đang theo học tại các cơ sở đào tạo nghề nấu ăn vẫn đang “loay hoay” tìm các phương pháp học tập làm sao cho dễ hiểu, dễ áp dụng. Trường Cao đẳng nấu ăn Hà Nội sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết có thể học nấu ăn một cách có hiệu quả.

Học từ ngoài chợ

Bạn có hay thường ra chợ? Chợ là nguồn đầu mối cung cấp thực phẩm cho các nhà hàng, khách sạn, chính vì vậy ra chợ giúp bạn có thể tìm hiểu được nguồn gốc của những thực phẩm hay làm cách nào để chọn được những thực phẩm tươi ngon, phân biệt thực phẩm sạch hay bẩn, cách phân chia, tính toán một cách chính xác.

Học từ bố mẹ

Chẳng cần phải học đâu xa, ngay tại nhà các bạn đã có những “chuyên gia” bếp núc, mặc dù không phải là những người có thể nấu nhăng món săn cầu kỳ, sang trọng nhưng bạn có thể học từ bố mẹ những điều rất nhỏ như: thực phẩm này đun bao lâu thì chín, cách kết hợp gia vị, những nguyên liệu nào nên nấu với nhau để có món ăn ngon,…

Tham gia các diễn đàn nấu ăn

Hiện nay, có rất nhiều các diễn đàn nấu ăn được thành lập với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm nấu ăn, những kiến thức của những người đầu bếp lâu năm. Khi tham gia các diễn đàn ấy, bạn có thể trao đổi, học hỏi được rất nhiều điều.

Học nghề đầu bếp “liệu” có khó

Hiện tại, Cao đẳng nấu ăn Hà Nội đang liên tục tuyển sinh các lớp cao đẳng nấu ăn và trung cấp nấu ăn, nếu bạn lựa chọn đây là nghề mà mình yêu thích và gắn bó lâu dàu thì bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại trường để thực hiện ước mơ của mình.

Địa chỉ đăng ký học nghề nấu ăn tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay học nghề theo xu hướng đám đông mà không có sự tìm hiểu kỹ cà…