Home Hướng nghiệp Nấu ăn không chỉ đơn giản là nghề phục vụ

Nấu ăn không chỉ đơn giản là nghề phục vụ

0
240

Nhắc đến nghề nấu ăn, nhiều người vẫn chỉ coi đó là một nghề phục vụ…Tuy nhiên, trên thực tế để có thể làm nên những món ăn ngon, người đầu bếp cần vận dụng rất nhiều kỹ năng cũng như kiến thức. Trường Cao đẳng nấu ăn Hà Nội sẽ chia sẻ cho bạn những góc khuất trong nghề nấu ăn mà có thể bạn chưa biết để từ đó có thể hiểu và hiểu đúng hơn về nghề này.

Hiện nay, nghề đầu bếp chuyên nghiệp đã và đang được đánh giá là một nghề khá “hot” trên thị trường lao động ở nước ta. Có thể nói, nếu lĩnh vực nay được đầu tư đúng mức thì nghề đầu bếp không chỉ góp phần tạo công ăn việc làm cho các bạn sinh viên mới ra trường mà còn góp phần vào việc quảng bá văn hóa ẩm thực đến các nước trên thế giới chứng minh rằng ẩm thực Việt rất phong phú và đa dạng.

Quá trình đào tạo khắc nghiệt

Để đào tạo được một người đầu bếp chuyên nghiệp là cả một quá trình rất dài và khắc nghiệt, rất nhiều các bạn sinh viên đã phải bỏ cuộc ở giữa đường do không vượt qua được, nhiều khó khăn, áp lực học tập….Do đó, một người đầu bếp chuyên nghiệp cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố như: quyết tâm, có ý chí vượt qua khó khăn, không ngại khó, khéo léo, sáng tạo,…phải trải qua một quá trình học nghề đầy gian nan, bạn phải bắt đầu từ những công việc đơn giản như nhặt rau, chuẩn bị thực phẩm sống hoặc phức tạp hơn như xốc chảo, đứng thớt chặt gà, tạo hình hoa quả củ…Nếu nói nghề nấu ăn chỉ là nghề phục vụ thì thật là “thiển cận”.

Nấu ăn không chỉ đơn giản là nghề phục vụ

Đạt được thành công là cả một quá trình phấn đấu

Bất kỳ công việc nào cũng đều phải trải qua khó khăn và người đầu bếp chuyên nghiệp cũng có quá trình thăng tiến trong nghề, từ phụ bếp lên đầu bếp và từ đầu bếp lên… bếp trưởng. Và đằng sau đó là cả một quá trình phấn đấu mà ít người có thể thấy được.

Nếu bạn yêu thích nghề nấu ăn và để chứng minh rằng nghề nấu ăn là một nghề cao quý chứ không phải là nghề phục vụ thì hãy đăng ký học Cao đẳng nấu ăn tại trường Cao đẳng nấu ăn Hà Nội – ngôi trường sẽ chắp cánh cho những ước mơ của bạn.

Khi theo học tại trường, bạn sẽ được cung cấp, trang bị đầy đủ những kiến thức cần có của một người đầu bếp, cùng với đó là người dạy bạn trong quá trình học tập tại trường là những thầy cô giáo đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Địa chỉ đăng ký học nghề nấu ăn tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay học nghề theo xu hướng đám đông mà không có sự tìm hiểu kỹ cà…