Home Hướng nghiệp Những đặc điểm của nghề nấu ăn có thể bạn chưa biết

Những đặc điểm của nghề nấu ăn có thể bạn chưa biết

0
583

Hiện nay, lựa chọn học nghề nấu ăn đang được khá nhiều các bạn trẻ quan tâm, mấy năm trở lại đây xu hướng chọn nghề nghiệp của các bạn thí sinh cũng có xu hướng thay đổi. Thay vì học những ngành hot như: kinh tế, xây dựng…thì nhiều bạn lại lựa chọn nghề nấu ăn.

Nghề nấu ăn hiện nay ngày càng thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ do có nhiều cơ hội việc làm cùng với mức lương khá cao so với các nghề khác. Tuy nhiên, học nấu ăn không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ.

Nghề đầu bếp “liệu” có làm giàu được không?

Thực tế, người đầu bếp có rất nhiều những công việc khác nhau. Sau đây, Cao đẳng nấu ăn Hà Nội sẽ chỉ ra cho bạn khi học nấu ăn có những đặc điểm gì để bạn có hướng đi cho tương lai.

Đối tượng lao động

Học nghề nấu ăn, người thợ phải sử dụng những nguyên vật liệu cần thiết để làm đối tượng lao động của mình. Bên cạnh đó là những thực phẩm tươi sống còn có những thực phẩm muối ướp, sấy khô cùng với những gia vị khác…

Người đầu bếp phải biết kết hợp những nguyên liệu đó 1 cách phù hợp, hài hòa mà không làm giảm chất lượng, dinh dưỡng của món ăn.

Công cụ lao động

Trong nhà bếp có các dụng cụ chế biến đơn giản, thô sơ như : các lọai nồi, chảo, dao, thớt, bát đũa, tô, dĩa, thau, rổ…Các thiết bị chuyên dùng hiện đại: bếp điện, bếp gas, lò điện, lò gas, máy xay thịt, máy đánh trứng,…

Sản phẩm lao động

Sau quá trình lao đông, sản phẩm là các món ăn, món bánh phục vụ cho nhu cầu ăn uống thường ngày của gia đình; các món ăn, món bánh phục vụ cho tiệc liên hoan, chiêu đãi, tiếp tân hoặc phục vụ cho khách tham quan, du lịch tại các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng ăn uống….

Ðiều kiện lao động

Người đầu bếp phải làm việc trong điều kiện khó khăn như: tiếp cận với hơi nóng của bếp lò, mùi tanh của tôm cá, mùi đặc trưng của các nguyên liệu, thực phẩm khác như các lọai khô, mắm, gia vị, dầu mỡ, nước chấm…

Ngoài ra, trong suốt quá trình thao tác, người đầu bếp phải đi đứng, qua lại, di chuyển trong phạm vi họat động, phải thực hiện những thao tác nhanh, chính xác…

Nghề nấu ăn và những điều cần biết

 Hiện nay, Cao đẳng nấu ăn Hà Nội hợp đã hợp tác với các nhà hàng, khách sạn để cung cấp nguồn nhân lực nghề bếp chất lượng cao với mong muốn tìm đầu ra cho học viên giúp các nhà tuyển dụng có được những nhân sự phù hợp nhất. Nếu theo học nghề nấu ăn tại Cao đẳng nấu ăn Hà Nội, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng đầu ra công việc sau này.

Địa chỉ đăng ký học nghề nấu ăn tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Tương lai nghề đầu bếp ở Việt Nam

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay học nghề theo xu hướng đám đông mà không có sự tìm hiểu kỹ cà…