Home Hướng nghiệp Những suy nghĩ sai lầm về nghề đầu bếp

Những suy nghĩ sai lầm về nghề đầu bếp

0
241

Ngày nay, việc lựa chọn cho mình một công việc, một ngành nghề phù hợp với bản thân và xã hội là bước đi vững chắc đầu tiên để bạn bước đến thành công một cách nhanh nhất. Muốn thành công không khó nhưng nó cũng không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với nghề đầu bếp.

Những lý do để bạn yêu thích nghề đầu bếp

Tuy nhiên có nhiều bạn vẫn chưa hiểu đúng về nghề đầu bếp nên có những suy nghĩ chưa đúng, đó là những suy nghĩ gì? Hãy cùng Cao đẳng nấu ăn Hà Nội tìm hiểu nhé.

Nghề đầu bếp khó có thu nhập cao

Nhiều người thường nghĩ rằng làm nghề đầu bếp khó có được mức thu nhập cao. Đây thực sự là một nhìn nhận chưa đúng về nghề đầu bếp. Thực tế ghi nhận hiện này, mức lương cơ bản của một đầu bếp chính vào khoảng 5 – 8 triệu đồng/ tháng; đầu bếp giữ vai trò giám sát, tổ trưởng bếp nhận mức lương 8 – 12 triệu đồng/ tháng; Bếp trưởng nhà hàng lương 12 – 20 triệu; Bếp trưởng điều hành trong khách sạn lương 18 – 40 triệu đồng.

Các đầu bếp, bếp phó, bếp trưởng có tay nghề cao còn có thể được mời tham gia các khóa giảng dạy – đào tạo nhân sự trong nghề. Công việc này cũng đem lại một khoản thu nhập không nhỏ. Như vậy, rõ ràng một đầu bếp có năng lực, tay nghề cao, mức thu nhập mỗi tháng không thể dưới hai con số.

Nghề đầu bếp không có tương lai

Làm đầu bếp thì chỉ quanh quẩn trong bếp thì làm gì có tương lai, học đầu bếp ra mà chỉ làm phụ bếp thì biết bao giờ mới ra nghề… Có không ít bạn trẻ mang những tư tưởng đó trong mình khi nhận định về nghề đầu bếp. Khi đã biết được con đường thăng tiến trong nghề, việc có tương lai hay không nó lại phụ thuộc vào sự nỗ lực rèn luyện, học hỏi, phấn đấu của chính bạn. Càng yêu nghề, đam mê công việc, đầu tư thời gian để phát triển kỹ năng của bản thân thì bạn sẽ càng nhanh thăng tiến trong nghề đầu bếp.

Làm đầu bếp không cần biết tiếng Anh

Nhận định này xét một góc độ nào đó cũng đúng: đầu bếp làm việc cho các nhà hàng – khách sạn chỉ phục vụ khách Việt hay đầu bếp không trực tiếp phục vụ khách nước ngoài thì không cần biết tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu muốn thăng tiến trong nghề, có được vị trí công việc tốt hơn – mức lương hấp dẫn hơn thì bạn cần phải biết tiếng Anh.

Tiếng Anh tốt giúp bạn dễ dàng tra cứu tài liệu ẩm thực bằng tiếng nước ngoài – cập nhật thêm nhiều kiến thức mới cho bản thân, được tuyển dụng làm việc cho các nhà hàng – khách sạn chuẩn sao quốc tế, được cử tham gia các khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ do các đầu bếp nổi tiếng hàng đầu thế giới chỉ dẫn…

Nghề nấu ăn và những điều cần biết

Nghề đầu bếp chỉ dành cho nữ giới

Suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm vì thực tế cả nam lẫn nữ đều có thể theo nghề bếp, thậm chí hiện nay số lượng nam giới làm đầu bếp có phần áp đảo. Những đầu bếp nổi tiếng thế giới hiện nay như: Gordon Ramsay, Marco Pierre White, Wolfgang Puck, Paul Bocuse, Graham Elliot… đều là nam g

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội Miễn 100% Học Phí Năm 2019

Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội – Khoa Nấu ăn Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo tuyển sin…