Home Tin tức Những tác hại kinh hoàng khi ăn thịt cá tái sống

Những tác hại kinh hoàng khi ăn thịt cá tái sống

0
267

Thịt tái sống, gỏi thịt, gỏi cá còn tái… là những món ăn được rất nhiều người ưa chuộng hiện đặc biệt là dân nhậu. Tuy nhiên, việc ăn những món này lại có nguy cơ nhiễm giun sán, vi khuẩn rất cao.

Những tác hại khi ăn thịt cá tái sống

Hiện nay, tại các nhà hàng, quán ăn rất dễ bắt gặp những món ăn như bò tái, gỏi thịt còn tái, dê tái, thịt trâu nhúng mẻ, gỏi cá… Những loại thịt, cá này được chế biến thái mỏng, sau đó nhúng sơ qua nước dùng đã làm sẵn và vớt ra dùng ngay.

Những tác hại kinh hoàng khi ăn thịt cá tái sống

Những tác hại kinh hoàng khi ăn thịt cá tái sống

Quy trình giết mổ, việc bảo quản, chế biến ở một số nơi không đảm bảo nên dễ dẫn đến việc nhiễm ký sinh trùng và vi khuẩn xâm nhập. Nếu chúng ta chỉ nhúng thịt sơ qua nước sôi và sử dụng thì những loại ký sinh trùng này dễ đi vào cơ thể người sử dụng.

Theo TS-BS Trần Thị Minh Hạnh, Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP.HCM, việc sử dụng các loại thịt, cá tái sống là không nên vì thịt có thể bị nhiễm khuẩn và các loại ký sinh trùng như giun, sán trong quá trình chăn nuôi, chế biến hoặc bảo quản không đảm bảo.

Nếu chúng ta không nấu thịt chín kỹ thì vi khuẩn và các loại ký sinh trùng này có thể vào cơ thể con người, gây ngộ độc cấp tính hoặc nhiễm trùng mạn tính.

Những ký sinh trùng sống ký sinh trong cơ thể người sẽ làm hao hụt các chất dinh dưỡng và gây tổn thương niêm mạc ruột làm rối loạn tiêu hóa, thiếu dinh dưỡng và có thể thiếu máu mạn tính. Ấu trùng sinh ra từ các loại ký sinh trùng đường ruột có thể lưu thông trong máu đến các cơ quan khác như phổi, não, gan, mắt… và gây tổn thương các cơ quan này, có khi dẫn đến tử vong.

Để đảm bảo sức khỏe, mọi người nên chọn thịt có nguồn gốc rõ ràng, uy tín, cần chế biến chín kỹ trước khi ăn, tránh việc ăn tái sống. Huy vong bài viết Cao đẳng nấu ăn Hà nội chia sẻ sẽ giúp các bạn cẩn trọng hơn trong việc chế biến và sử dụng những nón ăn rễ bị tác hại này.

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Những Phương Thức Tuyển Sinh Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội Năm 2019

Năm học 2019 Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội – Khoa Nấu ăn Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội …