Home Hướng nghiệp Theo nghề đầu bếp “liệu” có tương lai?

Theo nghề đầu bếp “liệu” có tương lai?

0
418

Hiện nay, việc lựa chọn cho mình một công việc, một ngành nghề phù hợp với bản thân và xã hội là bước đi vững chắc đầu tiên để bạn bước đến thành công một cách nhanh nhất. Muốn thành công không khó nhưng nó cũng không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với nghề đầu bếp.

Nghề đầu bếp “liệu” có làm giàu được không?

Nhiều bạn “băn khoăn” không biết liệu theo nghề đầu bếp có tương lai hay không? Hãy cùng Cao đẳng nấu ăn Hà Nội tìm hiểu nhé.

Rất nhiều bạn thắc mắc con trai có nên học nghề đầu bếp không? Vậy bạn có để ý các chương trình truyền hình đa số đều là vua bếp nam giới. Ngay cả các chương trình dành cho trẻ em cũng vậy. Rất nhiều đứa trẻ chẳng ngại giới tính vẫn theo đuổi đam mê, còn bạn thì sao.

Làm nghề gì cũng cần có đam mê, bởi khi thực sự yêu nghề bạn mới có đủ nghị lực vượt qua “sóng gió”. Người đầu bếp thực sự là người nghệ sĩ. Họ sáng tạo những món ăn ngon bổ. Thực sự nấu ăn không chỉ là một nghề mà nó còn là một môn nghệ thuật. Giúp khơi gợi và chinh phục các loại giác quan, cho thực khách có những trải nghiệm tuyệt vời trong ẩm thực.

Tuy nói là theo đam mê nhưng nhiều bạn trẻ vẫn lo lắng tương lai của nghề đầu bếp bấp bênh. Chính tâm lý lo lắng này sẽ khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội việc làm đấy.

Theo nghề đầu bếp có tương lai không?

Tính riêng TP.HCM hiện cũng có đến hơn nghìn nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ. Nhiều nhà hàng khách sạn phải bỏ ra rất nhiều tiền chỉ để thuê đầu bếp nước ngoài. Vậy chúng ta có nguồn lực trong nước tại sao không tận dụng. Trở thành đầu bếp hiện nay đang là một nghề rất hot. Không một cơ sở kinh doanh ăn uống nào lại không có đầu bếp. Nhu cầu tuyển dụng người nấu ăn sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những ai theo nghề.

Nghề đầu bếp quan trong đến mức nào?

Thực tế mỗi năm có rất nhiều người ra trường nhưng lại thất nghiệp hoặc làm trái nghề. Như vậy thì nghề nấu ăn sẽ thực sự là một lựa chọn đáng suy nghĩ. Làm nghề này chẳng cạnh tranh đầu vào lại linh động. Nếu thực sự được đào tạo chuyên nghiệp, có kiến thức, có trình độ và kinh nghiệp sẽ chẳng bao giờ có hai từ thất nghiệp miễn là có đam mê, học hỏi và muốn phát triển trong nghề.

Bạn cũng không nên nghĩ người đầu bếp chỉ có quanh quẩn trong gian bếp dầu mỡ khó chịu. Hiện nay để đảm bảo tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm tất cả các gian bếp trong nhà hàng đều được đầu tư khang trang hiện đại. 

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội Miễn 100% Học Phí Năm 2019

Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội – Khoa Nấu ăn Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo tuyển sin…