Home Hướng nghiệp Nghề đầu bếp vất vả ít ai biết

Nghề đầu bếp vất vả ít ai biết

0
238

Khi nền kinh tế hội nhập, xã hội ngày càng phát triển thì cũng là lúc ẩm thực được quan tâm nhiều hơn, người ta sẽ có yêu cầu khắt khe hơn trong việc ăn uống cũng như tìm kiếm sự đa dạng hơn trong các món ăn và nghề đầu bếp cũng vì thế trở thành xu hướng nghề nghiệp mới.

Trước sự phát triển đó, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn theo học nghề đầu bếp để nâng cao kỹ năng và tìm kiếm công việc ổn định với mức nhu nhập cao. Tuy nhiên hành nghề đầu bếp vất vả rất ít người biết, hãy cùng Cao đẳng nấu ăn Hà Nội tìm hiểu nhé.

Bạn phải học những việc vô cùng nhàm chán

Khi bắt đầu làm bếp tại những nhà hàng, một trong những việc đầu tiên bạn được giao là phải học cách cầm dao ra sao, rửa rau như thế nào, trần rau sao cho xanh,…Nếu so sánh với việc bạn đứng xào hay nướng thịt thì rõ ràng những điều trên thật sự rất nhàm chám.

Cũng có những trường hợp khi xin việc làm bếp nhưng bạn chỉ được yêu cầu làm những việc của tạp vụ, phụ bếp như nhặt rau đến cả dọn vệ sinh, rửa bát,…Nó chẳng hề liên quan gì đến việc nấu bếp, đến những kiến thức đã từng được học trong khi thời gian phải bỏ ra rất lớn. 

Bạn sẽ bị thiếu ngủ

Đầu bếp là nghề cực kỳ vất vả. Một người đầu bếp sẽ phải làm hầu như tất cả mọi việc từ kiểm tra nguyên liệu, thu mua thực phẩm, sơ chế, làm nước sốt, cho đến chế biến món ăn,…Để hoàn thành mọi việc thì họ phải làm việc từ rất sớm nhưng lại về rất muộn. Có khi, vừa bước đến cửa nhà đã là 12h đêm.

Vậy nên, những bạn trẻ mới làm trong thời gian đầu do chưa quen nên thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu ngủ, người mệt mỏi, uể oải, khó tập trung. Ngoài ra, bạn hầu như chẳng còn thời gian để mà vui chơi, nghỉ ngơi, giải trí như trước. Việc tán gẫu với bạn bè, đưa người yêu đi xem phim, cùng gia đình đi du lịch,…cũng không nằm trong kế hoạch gần nhất của bạn.

Bạn sẽ thường xuyên bị quát mắng

Công việc của một đầu bếp không hề đơn giản và nhẹ nhàng như bạn nghĩ. Không khí trong gian bếp luôn trong tình trạng căng thẳng vừa do sức nóng từ bếp và cũng do sức ép thời gian để phục vụ thực khách. Thao tác nhanh nhưng phải khéo léo, chế biến nhiều nhưng phải kịp thời gian,…Vậy nên những bạn mới làm sẽ rất dễ mắc lỗi và bị bếp trưởng quát mắng. Chuyện đó là rất bình thường và sẽ diễn ra như cơm bữa.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội Miễn 100% Học Phí Năm 2019

Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội – Khoa Nấu ăn Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội thông báo tuyển sin…