Home Hướng nghiệp Con trai có nên học nghề nấu ăn không?

Con trai có nên học nghề nấu ăn không?

0
1,947

Một đầu bếp chuyên nghiệp có thể nhận được mức lương hàng ngàn đô mỗi tháng vì vậy đây là nhóm ngành lọt top những nghề nghiệp hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, với quan niệm ở nhiều nước, chuyện bếp núc thường là của phái đẹp. Vậy câu hỏi đặt ra là con trai có nên học nghề nấu ăn hay không?

Công việc của người đầu bếp

Đầu bếp là nghề đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mẩn, sáng tạo và kiên trì. Kể cả đối với những quán ăn nhỏ, nếu bạn nấu ăn ngon thì vẫn có thể kiếm được nhiều tiền chứ chưa cần phải đến tầm mở nhà hàng.

Thông thường những quán ăn nhỏ thì người đầu bếp sẽ kiêm luôn cả những việc sơ chế thức ăn. Tuy nhiên, nếu làm đầu bếp trong các nhà hàng lớn thì đầu bếp chính chỉ nấu, còn việc mua bán nguyên liệu, dụng cụ, sơ chế,… đã có 1 đội ngũ lo. Nhưng để đạt đến tầm này thì bạn phải có ít nhất từ 3-5 năm kinh nghiệm.

Con trai có nên học nghề đầu bếp hay không

Thật kì lạ, trong khi nhiều người quan niệm chuyện bếp núc chủ yếu là dành cho phái nữ thì thực tế lại trái lại. Các đầu bếp nổi tiếng và thành danh trên khắp thế giới đa phần lại là con trai, nữ giới chỉ đóng vai trò phụ bếp

Vì vậy hãy gạt bỏ ngay suy nghĩ chỉ con gái mới có thể học tốt nghề đầu bếp. Ngay cả khi bạn là con trai, chỉ cần có quyết tâm và một chút khéo léo, bạn chắc chắn có thể học được nghề đầu bếp. Đừng để những quan niệm cổ hủ và giới tính kìm hãm sự đam mê và sáng tạo của bạn. Hầu hết những người theo nghề đầu bếp đều công nhận nghề này không phân biệt trai hay gái mà chỉ cần tình yêu nghề là được.

Trên thế giới, từ lâu nghề đầu bếp chủ yếu là nam giới. Đối với Việt Nam thì số lượng nam giới làm nghề bếp đang dần đông ngang ngửa so với nữ giới. Điều này cho thấy thực chất nghề đầu bếp không phân biệt trai hay gái như chúng ta vẫn nghĩ. Một đầu bếp thành công không hề phụ thuộc vào giới tính mà quan trọng nhất vẫn là năng khiếu, sự đam mê, tâm huyết với nghề.

Một số đầu bếp nổi tiếng hàng đầu thế giới là nam giới có thể kể tên như Anthony Bourdain, Heston Blumenthal, Emeril Lagasse, Gordon James Ramsay. Ở Việt Nam cũng có rất nhiều đầu bếp nổi tiếng là nam giới như Dương Huy Hải, Luke Nguyễn, Phạm Tuấn Hải,….

Gordon James Ramsay là một trong những đầu bếp nam số 1 thế giới

Đầu bếp Dương Huy Hải

Bây giờ thì bạn đã tự trả lời được câu hỏi rằng con trai có nên học nghề đầu bếp không rồi chứ!

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn đầu bếp

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn thì chắc chắn không thể bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu…