Home Hướng nghiệp Học nghề nấu ăn dễ kiếm việc thu nhập cao

Học nghề nấu ăn dễ kiếm việc thu nhập cao

1
161

Hiện nay số lượng học viên đăng kí tại các trung tâm, trường cao đẳng, trung cấp nghề nấu ăn ngày càng gia tăng do quá thời gian đào tạo nhanh ra trường có việc làm ngay với mức lương hấp dẫn.

Đại học không phải là tất cả!

Nếu bạn học không giỏi và không có ý định học đại học thì cũng đường lo lắng. Hiện nay lao động tay nghề cao ở Việt Nam đang thiếu rất nhiều, nhất là ở ngành dịch vụ. Bạn học không giỏi nhưng lại khéo tay thì vẫn có thể thành công và giàu có. Đừng bao giờ nghĩ học đại học là con đường duy nhất. Học nghề đặc biệt là nghề nấu ăn cũng đem lại cho chúng ta rất nhiều cơ hội như mở cửa hàng riêng hoặc làm việc trong những khách sạn, nhà hàng 5 sao với những chế độ lương thưởng hấp dẫn hơn rất nhiều ngành nghề khác.

Nhu cầu tuyển dụng đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn ngày càng nhiều, trong khi số lượng đầu bếp có tay nghề cao lại đếm trên đầu ngón tay. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết có nên theo học nghề nấu ăn hay không thì đây là những lý do giúp bạn có được quyết định đúng đắn hơn.

Thời gian đào tạo ngắn, chi phí thấp

Nếu như để trở thành giáo viên, kỹ sư hay bác sĩ bạn phải mất từ 4-7 nằm đèn sách thì nghề nấu ăn chỉ cần từ 6 tháng tới 1 năm là bạn có thể ra làm nghề được rồi. Thời gian đào tạo ngắn cũng đồng nghĩa với việc giảm các chi phí về học phí, ăn ở, giáo trình,… Đồng thời sau khi tốt nghiệp có thể kiếm ngay 1 công việc tại quán ăn, nhà hàng, khách sạn,…

Dễ kiếm việc, cơ hội nhiều

Ở khắp các nơi trên dải đất hình chữ S đều có các khách sạn, nhà hàng,… nhất là các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang,… Vì vậy nhu cầu về đầu bếp rất lớn. Do vậy các đầu bếp trẻ có rất nhiều cơ họi để học hỏi kinh nghiệm, phát triển nghề.

Thông thường khi mới ra trường chưa có kinh nghiệm bạn chỉ được làm ở vị trí phụ bếp. Khi có kinh nghiệm từ 1-2 năm bạn sẽ được cân nhắc lên các vị trí như bếp chính, bếp trưởng và hoàn toàn có thể có được mức lương từ 15-20 triệu.

Lộ trình thăng tiến của 1 đầu bếp thường bắt đầu từ vị trí thực tập sinh, phụ bếp, trợ lý bếp rồi dần dần phát triển lên đầu bếp, trưởng nhóm, bếp phó, bếp trưởng, bếp trưởng điều hành,…

Cơ hội mở cửa hàng riêng

Học nấu ăn bạn hoàn toàn có thể trở thành chủ kinh doanh. Chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ, bạn đã có thể làm chủ mô hình quán ăn của riêng mình và thu về mức lợi nhuận “khủng” nếu nắm được bí quyết nấu ăn ngon.

 

Xem thêm bài viết

Có thể bạn quan tâm

Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu đúng chuẩn đầu bếp

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn thì chắc chắn không thể bỏ qua bước sơ chế nguyên liệu…